Menu

loading

Banner_Desktop_ไอเท็มเสริมความปลอดภัยให้บ้าน.jpg Banner_Mobile_ไอเท็มเสริมความปลอดภัยให้บ้าน.jpg

กลางดึกก็ไม่ต้องกลัว(กุญแจ)ผี ด้วยไอเท็มเสริมความปลอดภัยให้บ้าน

ในช่วงกลางดึก หลายคนอาจหวาดระแวงกับสิ่งลี้ลับเมื่อได้ยินเสียงกุกกักในความเงียบ แต่สิ่งที่น่ากลัวยิ่งกว่าและมีข่าวให้เห็นอยู่บ่อยครั้ง ก็คือแขกไม่ได้รับเชิญอย่างโจรขโมยที่มักขึ้นบ้านในยามวิกาล สร้างความไม่สบายใจให้กับคนที่ต้องอยู่บ้านคนเดียว หรือต้องทิ้งบ้านไว้โดยที่ไม่มีคนดูแล เมื่อต้องเดินทางไปต่างจังหวัดหรือต่างประเทศเป็นเวลานาน


ทำอย่างไรเมื่อต้องทิ้งบ้านไว้โดยไม่มีคนอยู่?

นอกจากล็อกประตูหน้าต่างทุกบานให้แน่นหนา และตรวจสอบให้ดีก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง ยังมีทริคง่าย ๆ ที่หลายคนอาจมองข้าม แต่สามารถช่วยปกป้องบ้านให้ปลอดภัยได้


 1. เมื่อไม่อยู่บ้านเป็นเวลานาน ไม่ควรซ่อนกุญแจบ้านไว้ในที่ลับตา เช่น ใต้พรมเช็ดเท้า หรือใต้กระถางต้นไม้ แต่แนะนำให้ฝากกุญแจไว้กับเพื่อนบ้านหรือคนที่ไว้ใจได้ และหากเกิดทำกุญแจหาย ให้เปลี่ยนกุญแจใหม่ทั้งหมดของบ้าน เพื่อความปลอดภัยของทรัพย์สินและตัวเองคุณเอง ป้องกันไว้ดีกว่าแก้
 2. เปิดไฟภายในบ้านทิ้งไว้ เพื่อให้ดูเหมือนมีคนอยู่บ้าน ไม่ล็อกกุญแจจากด้านนอก แต่ควรล็อกไว้ด้านในให้บ้านเหมือนมีคนอาศัยอยู่ตลอดเวลา
 3. ห้ามวางอุปกรณ์อย่าง ไขควง ค้อน หรือเลื่อย เอาไว้นอกบ้านเด็ดขาด เพราะอาจเป็นการหยิบยื่นเครื่องมือสำหรับงัดเข้าบ้านให้แก่ผู้บุกรุก
 4. หากมีต้นไม้สูงใหญ่ใกล้กับตัวบ้าน ควรตัดแต่งกิ่งไม้ไม้ให้เป็นสะพานสำหรับปีนป่าย เพื่อป้องกันโจรอาศัยปีนเข้าบ้าน

ไอเท็มเสริมความปลอดภัยให้บ้าน

แม้เราจะเป็นห่วงบ้านขนาดไหน แต่ก็ย่อมมีช่วงเวลาที่ต้องทิ้งบ้านไว้ หรือปล่อยให้คนที่เราเป็นห่วงต้องอยู่บ้านตามลำพัง ดังนั้นการป้องกันไว้ก่อนจึงดีกว่าแก้ทีหลัง เพราะบางครั้งความสูญเสียอาจไม่ได้เกิดแค่กับทรัพย์สินมีค่า แต่อาจเป็นคนที่คุณรักด้วยเช่นกัน มาดู 5 ข้อที่คุณควรทำเพื่อให้บ้านเป็นสถานที่ปลอดภัยสำหรับทุกช่วงเวลา


 • ออกแบบบ้านให้รั้วรอบขอบชิด

การดูแลบ้านให้ปลอดภัยเริ่มได้ตั้งแต่การออกแบบบ้านให้รั้วรอบขอบชิด เช่น การทำรั้วให้สูงเพื่อป้องกันการปีนป่ายโดยง่าย การติดช่องระบายอากาศในห้องน้ำให้สูงขึ้น ดูแลบ้านให้มีมุมอับน้อยที่สุด เพื่อป้องกันให้ไม่ให้แขกที่ไม่ได้รับเชิญมาแอบซ่อนตัวได้


 • ติดตั้งอุปกรณ์เสริม

เช่น กล้องวงจรปิด สปอตไลต์เพิ่มแสงสว่างบริเวณนอกตัวบ้าน ไฟฉุกเฉิน ไฟแบบเปิดอัตโนมัติเมื่อมีคนเดินผ่าน สัญญาณกันขโมย รวมถึงดูแลทรัพย์สินอื่น ๆ ในบ้าน เช่น รถยนต์ ด้วยการติดที่ล็อคล้อและที่ล็อคพวงมาลัย เป็นต้น 


 • เพิ่มเหล็กดัด 

อีกหนึ่งไอเท็มเสริมความปลอดภัยที่คนไทยคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี โดยเฉพาะบ้านที่ค่อนข้างมีอายุ มักจะมีการติดตั้งเหล็กดัดที่บ้านกันเกือบทุกหลัง ทั้งประตูและหน้าต่าง เพื่อเสริมความปลอดภัยและความอุ่นใจให้แก่เจ้าของบ้าน เหล็กดัดในสมัยก่อนอาจไม่ได้มีลวดลายให้เลือกมากมาย หลายคนจึงอาจมองว่าเชยบ้าง ไม่เข้ากับดีไซน์ของบ้านบ้าง แต่ในปัจจุบันเหล็กดัดนั้นมีการดีไซน์ลวดลายให้หลากหลายมากขึ้น สามารถเลือกแต่งบ้านได้อย่างสนุกสนานอีกด้วย


 • ติดฟิล์มนิรภัยเสริมกระจก

ไอเทมที่น่าติดตั้งเสริมให้กับบ้าน โดยเฉพาะบ้านใหม่ ๆ ที่บานประตูและหน้าต่างส่วนใหญ่มักเป็นกระจกล้วน ไม่มีเหล็กดัด การเสริมกระจกให้มีความแข็งแรงยิ่งขึ้นด้วยฟิล์มนิรภัยจะช่วยให้กระจกไม่แตกกระจายเมื่อโดนขโมยทุบ ช่วยลดโอกาสการถูกโจรกรรมได้ ถึงแม้จะไม่สามารถป้องกันขโมยได้ 100% ก็ตาม


 • เลือกใช้ประตูที่แข็งแรง

ประตูรูปแบบหนึ่งที่ค่อนข้างแข็งแรงและอยู่คู่กับบ้านของคนไทยมาอย่างยาวนานก็คือ ประตูเหล็กยืด โดยเฉพาะบ้านที่มีลักษณะเป็นอาคารพาณิชย์หรือตึกแถว ที่มักนิยมเลือกใช้บานประตูเหล็กแบบยืดแทนบานประตูที่ใช้เข้าออกตัวบ้าน โดยประตูเหล็กแบบนี้จะมีความแข็งแรงและทนทานกว่าประตูไม้ทั่วไป แต่ข้อเสียก็คือวัสดุค่อนข้างมีน้ำหนักทำให้เปิด-ปิดได้ยาก มีเสียงดังรบกวน และเมื่อใช้งานไปนาน ๆ ก็เสี่ยงต่อการเกิดสนิมอีกด้วย อีกทั้งรูปทรงยังไม่เหมาะกับบ้านในปัจจุบัน 


ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาประตู หน้าต่างที่แข็งแรงทนทาน ในดีไซน์สวยแบบเรียบง่าย เข้ากับบ้านได้ทุกสไตล์ ประตูหน้าต่างไวนิลสำเร็จรูป รุ่น READY จากวินด์เซอร์ เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยเสริมความปลอดภัยให้บ้านและเสริมความอุ่นใจให้ผู้อยู่อาศัย ซึ่งประตูบานเลื่อน READY มาพร้อมระบบล็อก 6 พิน มอบความปลอดภัยเหนือกว่าระบบล็อก 5 พินที่ใช้กันอยู่ทั่วไป ยิ่งพินเยอะยิ่งยากต่อการงัดแงะ หมดห่วงเรื่องกุญแจผี และประตูหน้าต่างรุ่น Ready ยังมีเหล็กเสริมแรงตลอดแนววงกบและกรอบบาน พร้อมอุปกรณ์ป้องกันการยกบาน และระบบล็อกกลางบานเสริมความแน่นหน้าอีกด้วย


ประตูหน้าต่างไวนิลสำเร็จรูป รุ่น READY มีรูปแบบบานมาตรฐานให้เลือกถึง 8 รูปแบบ รองรับทุกห้องในบ้าน และมีมุ้งกันแมลงในตัวไม่ต้องติดตั้งเพิ่ม สามารถเลือกซื้อและติดตั้งได้เลยทันที เหมาะกับผู้ที่ต้องการความรวดเร็ว หรืองานรีโนเวทบ้าน ต่อเติมห้องต่าง ๆ  


คลิก ดูรายละเอียดสินค้า ประตู หน้าต่างไวนิล (uPVC) วินด์เซอร์ รุ่น Ready

คลิก ดาวน์โหลดแคตาล็อกสินค้า


สนใจติดตั้งหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อได้ที่ตัวแทนจำหน่าย วินด์เซอร์ ทุกสาขาทั่วประเทศ 

 • สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร 02 555 0333
 • email : windsor@scg.com
 • Line Official Account : @windsorofficial หรือ https://lin.ee/pfrYE1a
 • ดูข้อมูลเพิ่มเติม : https://windsor.co.th/
 • ค้นหาตัวแทนจำหน่ายวินด์เซอร์ใกล้บ้าน : https://www.windsor.co.th/dealer