Menu

loading

Banner_Desktop_Windsor_เคล็ดลับทำความสะอาดบ้าน_ฉบับ_“เหมือนแม่”.jpg Banner_Mobile_Windsor_เคล็ดลับทำความสะอาดบ้าน_ฉบับ_“เหมือนแม่”.jpg

เคล็ดลับทำความสะอาดบ้าน ฉบับ “เหมือนแม่”

เคยสังเกตไหม? ทำไมงานบ้านหลาย ๆ อย่างที่ดูเหมือนง่าย แต่เราทำยังไงก็ยังไม่ออกมาเนี้ยบเป๊ะเท่ากับที่แม่เราทำเสียที? ไม่ว่าจะเป็นการซักผ้าให้หอมฟุ้งยาวนาน รีดผ้าเรียบกริบ หรือการดูแลทุกมุมในบ้านให้ไร้คราบ ตั้งแต่พื้นบ้าน ไปจนถึงประตูและหน้าต่าง
วันนี้ วินด์เซอร์ มาแชร์ทริคไม่ลับที่จะช่วยยกระดับงานบ้านของคุณให้เนี้ยบกว่าที่เคย และช่วยให้การทำงานบ้านไม่เป็นเรื่องที่น่าเบื่ออีกต่อไป1.ต้องนำผ้าไปแช่น้ำร้อนก่อนซัก 

เพราะเสื้อผ้าที่ใส่แล้วจะมีทั้งกลิ่นเหงื่อและกลิ่นควันจากการออกไปเผชิญมลภาวะต่างๆ ในแต่ละวัน ยิ่งหากต้องเดินทางด้วยรถโดยสารประจำทางหรือรถไฟฟ้าที่ผู้คนอัดแน่น หรือต้องขึ้นรถลงเรือหลายต่อ รับรองว่าเสื้อผ้าจะเต็มไปด้วยกลิ่นไม่พึงประสงค์แน่นอน ดังนั้น เพียงแค่ซักผ้าตามขั้นตอนธรรมดาอาจไม่สามารถกำจัดกลิ่นฝังแน่นเหล่านี้ได้หมดไปภายในครั้งเดียว อีกทั้งยังมีเชื้อโรคต่างๆ สะสมอยู่มากมายทั้งที่คุณเองไม่รู้ตัว ซึ่งสิ่งเหล่านี้ถือว่าเป็นสิ่งที่ทำให้เสื้อผ้าไม่หอม หรือเหม็นเร็วขึ้น หากต้องการทำให้เสื้อผ้ามีกลิ่นหอม จึงควรกำจัดกลิ่นฝังแน่นจากเหงื่อ มลภาวะต่างๆ ด้วยการแช่ผ้าในน้ำร้อนก่อนซักตามขั้นตอนปกตินั่นเอง2. เคล็ดลับซักผ้าให้หอมเหมือนแม่ซัก

หลังนำผ้าหมาด ๆ ขึ้นตากแล้ว ให้นำน้ำยาปรับผ้านุ่มผสมเจือจางกับน้ำเปล่า โดยใช้อัตราส่วนน้ำเปล่ามากกว่า เพื่อป้องกันไม่ให้ผ้าเหนียว แล้วนำใส่ขวดฟ็อกกี้ฉีดพ่นทับบนเสื้อผ้าอีกชั้น เท่านี้เสื้อผ้าก็หอมฟุ้งไปอีกนาน


3. บ้านหอม แถมลดฝุ่น ด้วยน้ำยาปรับผ้านุ่ม 

แค่นำน้ำยาปรับผ้านุ่มที่แช่ผ้าเสร็จแล้วมาใช้ถูบ้านอีกรอบ โดยนำมาผสมน้ำสะอาดเพิ่มอีกเล็กน้อยก่อนถู เพื่อไม่ให้พื้นเหนียวลื่นเวลาเดิน จากนั้นถูบ้านต่อตามขั้นตอนปกติ ก็จะได้บ้านหอมฟุ้งเหมือนผ้าที่เพิ่งซักเสร็จใหม่ๆ และวิธีนี้ยังช่วยลดฝุ่นที่เกาะตามพื้นบ้านได้อีกด้วย 


4.ล้างจานให้หายมัน ไม่ต้องออกแรงขัด

วิธีง่ายๆ แค่แช่จานทิ้งไว้ในน้ำยาล้างจานที่ผสมเกลือและน้ำเล็กน้อย ส่วนผสมของเกลือและน้ำยาล้างจานจะช่วยขจัดความมันบนผิวภาชนะได้ง่ายขึ้น โดยไม่ต้องออกแรงขัดเยอะ


5.ซักเสื้อขาวไม่ให้เหลือง

เสื้อขาวที่มีคราบเหลือง โดยเฉพาะคราบบริเวณปกเสื้อ รักแร้ และบริเวณต่าง ๆ ซึ่งอาจเกิดจากเหงื่อไคล ปัญหานี้แก้ได้ด้วยน้ำยาล้างจาน เลือกใช้สูตรที่เข้มข้นมาเทลงบนเสื้อ เน้นจุดคราบเหลืองบนเสื้อ แช่ไว้สักครู่ก่อนขยี้จะเห็นความแตกต่างของคราบสีที่จางลง


6.กำจัดหยากไย่

ฝุ่นหรือหยากไย่ที่อยู่ในมุมสูง ทำความสะอาดได้ยาก จึงมีโอกาสสะสมเยอะกว่ามุมอื่นในบ้านที่คุณทำความสะอาดได้เป็นประจำทุกวัน วิธีกำจัดความสกปรกในที่สูงทำได้โดยการนำไม้กวาดที่มีติดบ้านไปชุบน้ำพอชื้น เพื่อไม่ให้ฝุ่นฟุ้งตกลงมาใส่คุณ จากนั้นยกขึ้นกวาดได้เลยโดยไม่ต้องใช้บันได 


7.เช็ดคราบสกปรกบนกระจกหน้าต่าง  

คราบสกปรกบนกระจกหน้าต่าง ไม่ว่าจะเป็นคราบน้ำ คราบฝุ่นที่กวนใจทุกครั้งเมื่อมองเห็น นอกจากจะดูแล้วขัดตา ยังทำให้บ้านดูหมอง ดูเก่า และถ้ายิ่งทิ้งไว้นาน คราบสกปรกก็จะยิ่งสะสมจนเช็ดออกยากขึ้น มาทำความสะอาดคราบสกปรกด้วยวิธีง่ายๆ 3 สเต็ปนี้

  1. ปัดฝุ่นออกจากกระจกด้วยผ้าแห้งที่สะอาด หรือไม้ปัดขนไก่
  2. ใช้น้ำยาเช็ดกระจกฉีดพ่นไปที่กระจก
  3. ใช้ผ้าสะอาด Cotton 100% สีขาว เช็ดทำความสะอาดจนกระจกใส


นอกจากนี้ หากอยากเบาแรงในการดูแลรักษากรอบประตูและหน้าต่าง ควรเลือกติดตั้ง วินด์เซอร์ ที่ผลิตจากวัสดุไวนิลสูตรพิเศษ ทำความสะอาดง่าย สีสวยยาวนาน หมดกังวลเรื่องกรอบบานผุกรอบหรือสีซีดจาง พร้อมรับประกันถึง 10 ปี*


คลิก ดูรายละเอียดสินค้าวินด์เซอร์ ทุกรุ่น สนใจติดตั้งประตูหน้าต่างไวนิล วินด์เซอร์ ติดต่อได้ที่ตัวแทนจำหน่ายวินด์เซอร์ ทุกสาขาทั่วประเทศ 


  • สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร 02 555 0333
  • email : windsor@scg.com
  • Line Official Account : @windsorofficial หรือ https://lin.ee/pfrYE1a
  • ดูข้อมูลเพิ่มเติม : https://windsor.co.th/
  • ค้นหาตัวแทนจำหน่ายวินด์เซอร์ใกล้บ้าน : https://www.windsor.co.th/dealer

*วงกบและกรอบบานสีขาวรับประกัน 10 ปี วงกบและกรอบบานสีอื่น ๆ รับประกัน 5 ปี (ยกเว้นรุ่น Ready)