Menu

loading

Banner_Desktop_Size_ไอเดียรักษ์โลกเริ่มได้ที่บ้าน.jpg Banner_Mobile_Size_ไอเดียรักษ์โลกเริ่มได้ที่บ้าน_.jpg

ไอเดียรักษ์โลกเริ่มได้ที่บ้าน ประตูหน้าต่างไวนิลวินด์เซอร์

จากการคาดการณ์สภาพอากาศประเทศไทยในปี 2023 เราอาจต้องเผชิญหน้ากับสภาวะอากาศร้อนจากอุณหภูมิที่สูงขึ้นกว่าปกติ แม้แต่องค์การอุตุนิยมวิทยาโลกยังคาดการณ์ไว้ว่าในปี 2023 นี้ อุณหภูมิทั่วโลกจะสูงขึ้นโดยเฉลี่ย 1.08-1.32 องศาเซลเซียส เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา 


โลกร้อนคือปัญหาระดับโลกที่ไม่ไกลตัว และเราเองก็สามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการดูแลโลกไม่ให้ร้อนไปมากกว่าเดิมได้ โดยเริ่มต้นจาก 3 สิ่งง่าย ๆ นี้ที่บ้านคุณ 

1.จัดมุมพื้นที่สีเขียวในสัดส่วน 20% ของบ้าน

ต้นไม้ นอกจากจะเพิ่มความสวยงามและชีวิตชีวาให้กับบ้านแล้ว ยังช่วยดูดซับสารพิษ กรองอากาศภายในบ้านให้สดชื่นขึ้นได้ ต้นไม้จึงเปรียบเหมือนเครื่องกรองอากาศธรรมชาติที่ไม่ต้องใช้พลังงานไฟฟ้า และการปลูกต้นไม้ยังช่วยปรับระดับความชื้นในบ้านให้เหมาะสม ช่วยให้อากาศไม่แห้งเกินไป ดีต่อสุขภาพ ทั้งยังเพิ่มความร่มรื่นและช่วยผ่อนคลายความเครียดได้อีกด้วย

2. ปรับบ้านให้รับลม รับแสง

โซนต่าง ๆ ในบ้านที่เราใช้งานบ่อย เช่น ห้องนั่งเล่น ห้องทำงาน หรือห้องรับประทานอาหาร ควรปรับให้มีลมและแสงส่องผ่านได้ ด้วยการจัดระเบียบห้องไม่ให้มีสิ่งกีดขวางทิศทางลมและแสง เพราะนอกจากจะช่วยให้ร่างกายสดชื่น รู้สึกแอคทีฟแล้ว แสงจากธรรมชาติยังช่วยให้คุณประหยัดพลังงานไฟฟ้าในตอนกลางวันได้อีกด้วย 


นอกจากนี้ การเลือกติดตั้งประตูหน้าต่างที่ผลิตจากวัสดุไวนิลยังสามารถช่วยประหยัดการใช้พลังงาน เพราะมีคุณสมบัติป้องกันความร้อน ช่วยลดอุณภูมิในตัวบ้านให้เย็นลงได้โดยไม่ต้องพึ่งพาการใช้ไฟฟ้า

3. ลดการใช้ทรัพยาการ เลือกวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

อีกหนึ่งทางที่เราสามารถช่วยดูแลโลกได้ คือการลดใช้ทรัพยากรที่ไม่จำเป็น และหันมาเลือกใช้วัสดุรักษ์โลก ซึ่งหากคุณกำลังจะติดตั้งประตูหน้าต่าง ก็ควรเลือกใช้กรอบบานที่ทำจากวัสดุไวนิล หรือ uPVC ของวินด์เซอร์ ซึ่งเป็นวัสดุที่ใช้พลังงานในการผลิตต่ำ สามารถนำไปรีไซเคิลได้ คงทนต่อสภาพแวดล้อม ทนทั้งแดด ทั้งฝน อายุการใช้งานยาวนาน เพราะออกแบบมาให้รองรับสภาพอากาศประเทศไทยโดยเฉพาะ 


ดูแลบ้านและดูแลโลกได้ง่าย ๆ เริ่มต้นได้ที่บ้านคุณ

คลิก ดูรายละเอียดสินค้าวินด์เซอร์ หรือสนใจติดตั้งประตูหน้าต่างไวนิล วินด์เซอร์ ติดต่อได้ที่ตัวแทนจำหน่ายวินด์เซอร์ ทุกสาขาทั่วประเทศ 

  • สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร 02 555 0333
  • email : windsor@scg.com
  • Line Official Account : @windsorofficial หรือ https://lin.ee/pfrYE1a
  • ดูข้อมูลเพิ่มเติม : https://windsor.co.th/
  • ค้นหาตัวแทนจำหน่ายวินด์เซอร์ใกล้บ้าน : https://www.windsor.co.th/dealer