Menu

loading

Web-banner_windsor_1200x250px-031.png Web-banner_windsor_760x545px-02_(Small)1.png

ชวนส่อง 7 เทรนด์สีตกแต่งบ้าน ประจำปี 2023

นอกจากอากาศและบรรยากาศสุด Festive จะเป็นสัญญาณเข้าสู่ช่วงปลายปี การประกาศเทรนด์สีประจำปีถัดไปก็เป็นธรรมเนียมที่เหล่านักแต่งบ้าน ดีไซน์เนอร์หลากสาขาไม่พลาดเช่นเดียวกัน โดยในปีนี้  Pantone สถาบันผู้เชี่ยวชาญเรื่องสีที่ได้รับการยอมรับในระดับสากลก็ประกาศให้เทรนด์สีประจำปี 2023 มาในโทนสดใสอย่างสี ‘VIVA MAGENTA’


ในขณะเดียวกัน WGSN ผู้นำด้านการคาดการณ์แนวโน้มระดับโลกยังมีการคาดการณ์เทรนด์สีประจำปี 2023 โดยเชื่อว่าปีนี้ผู้คนจะโหยหาความหวัง การมองโลกในแง่ดี ความมั่นคงและชัดเจน ในขณะที่ต้องรับมือกับความท้าทายใหม่ ๆ ที่เกิดขึ้นอยู่เสมอ การจัดการกับอารมณ์หลากหลายรูปแบบ การดูแลจิตใจเหนื่อยล้าจะกลายเป็นกิจวัตรที่ผู้คนมองหา โทนสีสดใส ออร์แกนิกที่ทรงพลังจึงกลับเข้ามามีบทบาทสำคัญมากขึ้นเรื่อย ๆ พร้อม ๆ กับกลุ่มสีเฉดเข้มที่สอดคล้องกับอารมณ์แห่งความหวัง และนี่คือ 7 สีหลักประจำปี 2023 ที่ทาง TCDC ได้สรุปจากการวิเคราะห์ของสำนักเทรนด์ต่าง ๆ โดยเราคัดสรรไอเดียสั้น ๆ ในบรรยากาศการใช้งานที่แตกต่าง เผื่อเป็นไอเดียสำหรับใครที่กำลังมองหาสีแต่งบ้านในปีที่จะถึงนี้Elfin Yellow
อ่อนโยน เป็นมิตร ออร์แกนิกแบบธรรมชาติ


เริ่มต้นด้วยสีเหลืองอ่อน Elfin Yellow สีมินิมอลที่ได้รับความนิยมตลอดกาล โดยจากการวิเคราะห์จะพบว่าหลัง ๆ คนนิยมใช้สีโทนนี้จับคู่กับสีโทนสดอื่น ๆ แทนการใช้สีขาว ด้วยความที่สีเหลืองอ่อนให้ความรู้สึกอ่อนโยนเป็นธรรมชาติได้ดี และยังให้ความรู้สึกเป็นมิตรมากกว่าอีกด้วย นอกจากนั้นวัสดุบางประเภทเมื่อนำไปรีไซเคิลจะให้สีเหลืองอ่อน ทำให้สีเฉดนี้กลายเป็นสัญลักษณ์ของงานออกแบบที่ถูกนำไปรีไซเคิลใหม่ไปด้วยในตัวGolden Apricot
อิสระและความรู้สึกโหยหาอดีต


ในยุคเทคโนโลยีที่ทุกอย่างเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ความรู้สึก Nostalgia หรือการโหยหาอดีตจึงเข้ามามีอิทธิพลต่อความรู้สึก อีกหนึ่งสีที่คาดว่าจะกลับมาได้รับความสนใจจึงเป็นสีส้ม ที่ให้กลิ่นอายจากนวัตกรรมยุค 80 หรือแฟชันสไตล์เรโทรผสานความทันสมัยในยุคดิจิทัล โดยสีนี้ยังมักถูกนำไปใช้ในการออกแบบที่ผสมความคราฟท์แบบท้องถิ่น หรือความอิสระเสรีในวิถีแบบชาวบุปผาชนนั่นเองLime Green
สะท้อนความหลากหลาย สนุกและทันสมัย


ในยุคปัจจุบัน สีเขียวมะนาว หรือเขียวนีออนนี้ถูกมักนำมาใช้เพื่อเป็นตัวแทนสะท้อนเรื่องความหลากหลาย ตั้งแต่เรื่องเพศ ความหลากหลายในชาติพันธุ์ และยังสะท้อนถึงคาแร็กเตอร์ความขบถในกฏ เพื่อเพิ่มความสนุกสนาน และยังเติมลูกเล่นความทันสมัยได้อีกด้วย ใครกำลังมองหาสีแต่งบ้าน ลองหยิบสีเขียวมะนาวไปเลือกเป็นองค์ประกอบตกแต่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ในบ้าน ก็ช่วยเติมชีวิตชีวา ความสดใสได้เป็นอย่างดีDeep Lake
สนุกสดใสแต่สุขุมนุ่มลึก


สีเขียวอมฟ้าเรียกได้ว่าเป็นจุดลงตัว เป็นสียอดฮิตตลอดกาล ที่สามารถเข้าได้กับทุกเพศทุกวัย และเป็นสีโทนเย็นที่สามารถนำไปใช้ในสัดส่วนมากได้อย่างลงตัว อีกทั้งยังสร้างบรรยากาศแบบสนุกสดใสก็ได้ หรือยังคงความสุขุมในแบบผู้ใหญ่ได้ดีScarlet Sage

โดดเด่น ทรงพลัง เติม Passion


มาต่อกับเทรนด์สีสุดเซ็กซี่อย่างโทนสีแดง ที่สะท้อนถึงพลัง ความหลงใหล การสร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิต ซึ่งสีสันดังกล่าวยังมักจะถูกนำมาใช้เป็นตัวกลางในการสื่อสารทั้งการออกแบบภายนอกและภายในอาคาร เพื่อสร้างแรงดึงดูดโครงสร้างเฉพาะตัวให้เกิดความโดดเด่นและเป็นที่น่าจดจำPhlox
ล้ำสมัย และลึกซึ้งน่าค้นหา


โทนสีม่วงกลับมามีบทบาทสำคัญในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา เนื่องจากถูกใช้เป็นสีที่สื่อถึงความเป็นเทคโนโลยี ล้ำสมัยแบบเหนือจริง มีกลิ่นอายของความแฟนตาซีนิด ๆ ซึ่งในขณะเดียวกันยังเชื่อมโยงกับจิตวิญญาณและความมีเสน่ห์แบบน่าค้นหาMoonless Night
คลาสสิกตลอดกาล และหนักแน่นตรงไปตรงมา


เทรนด์สีสุดท้าย เรียกได้ว่ามาเพื่อผสมให้ทุกสีสามารถอยู่ด้วยกันได้อย่างลงตัว และเป็นตัวแทนของความโมเดิร์น คลาสสิก หรูหรา ลึกลับตลอดจนให้ความรู้สึกชัดเจน หนักแน่นตรงไปตรงมา สังเกตได้ว่าหากมีสีสันมาก ๆ การมีสีขาวดำเป็นเบสจะช่วยเสริมให้พื้นที่นั้นดูโมเดิร์นและกลมกล่อมมากขึ้น หรือจะมาในแนวดิบเท่ สีเทาดำก็ยังคงทำหน้าที่แสดงคาแร็กเตอร์เหล่านั้นได้ดีBlack-Laminated

สีใหม่ล่าสุดจากวินด์เซอร์ เพื่อบ้านสไตล์โมเดิร์น


และในปี 2023 นี้ ประตูหน้าต่างไวนิลจากวินด์เซอร์ รุ่น Right พร้อมอัพเดทสีใหม่ 'สีดำ Black-Laminated’ ตอบโจทย์เทรนด์สีตกแต่งบ้านที่กำลังมาแรง ช่วยให้คุณคุมโทนบ้านให้เรียบขรึมได้ด้วยกรอบบานสีดำ เป็นทางเลือกใหม่สำหรับคนที่กำลังมองหาสไตล์การตกแต่งบ้านแบบโมเดิร์น ลอฟต์ ซึ่งสีดำ Black-Laminated ยังมาพร้อมผิวสัมผัสที่แตกต่าง ด้วยเทคโนโลยีฟิล์มลามิเนต ลดปัญหาสีซีดจาง และช่วยสะท้อนความร้อน อีกทั้งยังลดปัญหาเสียงรบกวนและปัญหาน้ำรั่วซึมจากภายนอก เพราะมีเทคโลยีเชื่อมมุมของกรอบบานให้แนบสนิทเป็นเนื้อเดียวกัน นอกจากสวยงามลงตัวแล้ว รับรองว่าเหมาะกับสภาพอากาศประเทศไทยอย่างแน่นอน 


  • คลิก ดูรายละเอียดสินค้าวินด์เซอร์ รุ่น Right สีดำ Black-Laminated สนใจติดตั้งประตูหน้าต่างไวนิล วินด์เซอร์ ติดต่อได้ที่ตัวแทนจำหน่ายวินด์เซอร์ ทุกสาขาทั่วประเทศ 

  • สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร 02 555 0333
  • email : windsor@scg.com
  • Line Official Account : @windsorofficial หรือ https://lin.ee/pfrYE1a
  • ดูข้อมูลเพิ่มเติม : https://windsor.co.th/
  • ค้นหาตัวแทนจำหน่ายวินด์เซอร์ใกล้บ้าน : https://www.windsor.co.th/dealer