Menu

loading

Banner_Desktop_WINDSOR_หมดกังวล_เลี้ยงสัตว์ในคอนโด.jpg Banner_MobileWINDSOR_หมดกังวล_เลี้ยงสัตว์ในคอนโด.jpg

หมดกังวล เลี้ยงน้อง (หมา-แมว) ในคอนโด แบบไม่ให้ยุงกวน

เลี้ยงสัตว์ในคอนโดถ้าเราและเหล่าน้องหมาแมวอยู่คอนโดที่สูง ๆ ยุงจะตามขี้นมากัดได้ไหมนะ?

คำตอบ คือ ได้สิ แต่ไม่ใช่ว่ายุงจะบินจากชั้นล่างขึ้นมาชั้นบน แต่เป็นเพราะยุงอาจเกาะติดตัวเราหรือสิ่งของมาจากข้างล่างโดยที่เราไม่รู้ตัว และอีกสาเหตุหนึ่งที่หลายคนมองข้ามคือแหล่งน้ำขังภายในห้อง อย่างถาดรองต้นไม้ที่มักปลูกไว้ตรงระเบียง ยุงอาจไปวางไข่แพร่พันธุ์แล้วพากันมากัดเราได้ ในฐานะเจ้าของสัตว์เลี้ยง ต้องเตรียมใจรับทั้งความสุขและความท้าทายที่มาพร้อมกับสมาชิกสี่ขาในครอบครัว ท่ามกลางปัญหาและสิ่งเร้าต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นกับสัตว์เลี้ยง การป้องกันแมลงไม่ให้มารบกวนกับลูก ๆ โดยไม่กระทบต่ออิสรภาพในการวิ่งเล่นหรือทำกิจกรรม เป็นประเด็นที่เจ้าของควรใส่ใจและเฝ้าระวัง เพราะไม่ใช่แค่โดนกัด แต่ยุงและเหล่าแมลงยังเป็นพาหะชั้นดีของโรคต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นในสัตว์เลี้ยงได้


โรคจากยุงที่พบบ่อยที่สุดในสุนัข


  1. โรคพยาธิหนอนหัวใจ

นี่เป็นหนึ่งโรคจากยุงที่พบเจอบ่อยในสุนัข มีสาเหตุมาจากหนอนปรสิต Dirofilaria immitis ซึ่งติดต่อผ่านการถูกยุงกัด เมื่อยุงที่ติดเชื้อกัดสุนัข มันจะย้ายตัวอ่อนของพยาธิหนอนหัวใจ เข้าสู่กระแสเลือดของสุนัข เมื่อเวลาผ่านไป ตัวอ่อนเหล่านี้ จะพัฒนาเป็นพยาธิตัวยาว ที่อาจส่งผลต่อหัวใจและหลอดเลือดแดงในปอดของสุนัข


  1. ไวรัสเวสต์ไนล์

แม้ว่าสุนัขจะไม่ใช่โฮสต์หลักของไวรัสเวสต์ไนล์ แต่ก็ยังสามารถติดเชื้อได้หากถูกยุงที่เป็นพาหะของไวรัสกัด อาการในสุนัขโดยทั่วไปจะไม่รุนแรง และบางตัวอาจไม่แสดงอาการเจ็บป่วยใดๆ อย่างไรก็ตาม ในกรณีที่รุนแรง สุนัขอาจพบอาการทางระบบประสาทได้


  1. โรคไข้สมองอักเสบเซนต์หลุยส์ (SLE)

เป็นโรคที่มียุงเป็นพาหะอีกชนิดหนึ่งที่อาจส่งผลต่อสุนัข อาการอาจรวมถึงมีไข้ อ่อนแรง และมีปัญหาทางระบบประสาท 


  1. โรคแพ้ยุง

ไม่เพียงแต่คนเท่านั้นที่เป็นภูมิแพ้ได้ เจ้าตัวเล็กสี่ขาก็แพ้ยุงได้ด้วยเช่นเดียวกัน มักพบอาการมีผื่นขึ้น เมื่อถูกยุงกัดเป็นตุ่มแดงและคัน ในบางตัวอาจต่อมน้ำเหลืองบวมและเป็นไข้หากแพ้ขั้นรุนแรง


  1. โรคไข้กระต่าย หรือโรคทูลาเรีย   

ถึงแม้ชื่อจะบอกว่าโรคไข้กระต่ายแต่ก็สามารถเกิดในสุนัขโดยมียุงเป็นพาหะ เมื่อเชื้อเข้าสู่ร่างกายน้องหมาแล้วจะไปรวมตัวกันที่ต่อมน้ำเหลืองและก่อตัวเป็นฝี แพร่ขยายไปยังตับ ม้าม โรคนี้ถือว่าเป็นอันตรายมาก ถ้าไม่รีบรักษาอาจเป็นอันตรายถึงชีวิตได้


ป้องกันยุงด้วยมุ้งไวนิลของวินด์เซอร์


เห็นแบบนี้แล้วต้องหาวิธีการป้องกันยุงให้กับเหล่าน้องๆ ซึ่งหลายห้องพักติดมุ้งลวดที่ประตูหน้าต่าง หรือ ห้องไหนที่มีพื้นที่มากหน่อย ก็แบ่งเป็นโซนกั้นห้องใหม่เพื่อเลี้ยงน้อง ๆ ไปเลย โดยควรเลือกใช้มุ้งกันแมลง ที่ออกแบบมาสำหรับสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะ เพื่อให้ได้ความทนทาน ไม่ขาดง่าย จนปิดโอกาสให้ยุงเล็ดลอดเข้ามากวดใจน้องหมาแมวอีก


วินด์เซอร์ ผู้นำตลาดประตู หน้าต่างไวนิล มีนวัตกรรมที่ตอบโจทย์คนรักสัตว์ อย่างมุ้งกันแมลงไวนิล รุ่น “Pet-Friendly” จะมีคุณสมบัติอะไรที่เป็นมิตรกับน้องๆ บ้างไปดูกัน


ทนทาน

คุณสมบัติหลักของมุ้งกันแมลงวินด์เซอร์ รุ่น Pet-Friendly คือการใช้วัสดุมุ้งสำหรับสัตว์เลี้ยงที่ทนทาน ผ้ามุ้งโพลิเอสเตอร์คุณภาพสูง เคลือบพีวีซี ทนทานต่อแรงกดจากสัตว์เลี้ยงได้ดีกว่ามุ้งกันแมลงทั่วไปถึง 4 เท่า ช่วยลดโอกาสเกิดความเสียหายและอันตรายที่อาจเกิดกับสัตว์เลี้ยง ในกณีที่มุ้งฉีกขาด 


ป้องกันยุงหรือแมลง

คุณสามารถเพลิดเพลินกับที่อยู่อาศัยที่ปราศจากแมลงและยุง แถมเจ้าสัตว์เลี้ยงก็เพลิดเพลินกับอากาศปลอดโปร่งและวิ่งเล่นได้อย่างมั่นใจ มอบพื้นที่ปลอดภัยให้กับทั้งเจ้าของและเจ้านายสีขา


ปลอดโปร่ง ระบายอากาศได้ดี

มุ้งกันแมลงไวนิลวินด์เซอร์ทำความสะอาดง่าย และระบายอากาศได้ดี จึงช่วยให้อากาศปลอดโปร่ง และลดกลิ่นอับภายในห้อง 


ดีไซน์การออกแบบ

มุ้งกันแมลงไวนิล รุ่น “Pet-Friendly” ออกแบบมาเพื่อใช้งานร่วมกับประตู-หน้าต่างวินด์เซอร์ได้ทุกรุ่น กรอบมุ้งจึงมีสีและผิวสัมผัสกลมกลืนไปกับกรอบประตู-หน้าต่าง เลือกติดตั้งได้ถึง 5 สี ให้การตกแต่งห้องของคุณยังคงความสวยแบบไม่ขัดสายตา


ตอบโจทย์คนอยู่อาศัยในคอนโด Pet-Friendly ด้วยมุ้งกันแมลงที่ออกแบบมาเพื่อรองรับสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะ ให้พื้นที่ของคุณปลอดโปร่งแบบปราศจากแมลง และอุ่นใจเมื่อรู้ว่าสัตว์เลี้ยงของคุณสามารถวิ่งเล่นได้อย่างปลอดภัย


คลิก ดูรายละเอียดสินค้ามุ้งกันแมลงวินด์เซอร์ รุ่น Pet-Friendly 

คลิก ดูรายละเอียดสินค้าประตูหน้าต่างไวนิลสำเร็จรูป รุ่น Ready

คลิก ดาวน์โหลดแคตาล็อกสินค้า


  • สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร 02 555 0333

ค้นหาตัวแทนจำหน่ายวินด์เซอร์ใกล้บ้าน : https://www.windsor.co.th/dealer