Menu

loading

Banner_Desktop_Windsor_เทคนิคลดฝุ่น_PM.png Banner_Mobile_Windsor_เทคนิคลดฝุ่น_PM.png

เทคนิคลดฝุ่น PM 2.5

ฤดูหนาวพัดผ่านมาทีไร ฝุ่น PM 2.5 กลับมาปกคลุมประเทศไทยทุกครา และรอบนี้หลายพื้นที่ก็มีค่าฝุ่น PM 2.5 เกินมาตรฐาน จนแสดงผลเป็นค่าสีแดง 


ซึ่งฝุ่น PM 2.5 ส่งผลต่อสุขภาพหลายด้าน และอาจก่อให้เกิดโรคต่าง ๆ เช่น โรคหลอดเลือดสมอง โรคหัวใจขาดเลือด โรคหลอดลมอุดกั้นเรื้อรัง โรคหอบหืด โรคทางระบบทางเดินหายใจ อย่างภูมิแพ้ เป็นต้น และยังส่งผลกระทบต่อสัตว์เลี้ยงอย่างน้องหมาน้องแมวได้ด้วยเช่นกัน เรียกได้ว่าฝุ่นขนาดจิ๋วนี้ส่งผลกระทบต่อสมาชิกภายในบ้านทุกคน หน้าหนาวนี้ วินด์เซอร์ จึงขอแนะนำเทคนิคการลดฝุ่น PM 2.5 ภายในบ้าน เพื่อให้บ้านเป็นพื้นที่ปลอดฝุ่นและอยู่สบาย5 เทคนิค “ลด” และ “ป้องกัน” ฝุ่น PM 2.5  ในบ้าน


  1. เช็ด 

ทำความสะอาดบ้านให้บ่อยขึ้น ไม่ใช่แแค่กวาด-ถู แต่ต้องเช็ดตามโต๊ะ ซอกตู้ มุมห้อง หัวเตียง ฯลฯ และที่สำคัญต้องเช็ดทำความสะอาดประตู หน้าต่าง มุ้งลวด ให้มากขึ้น เพราะเป็นแหล่งสะสมของฝุ่น PM 2.5 ยิ่งเปิดหน้าต่างบ่อย ยิ่งต้องระวัง ทางที่ดี เช็ดพัดลม หรือเอาพัดลมไปล้างก็ยิ่งดี หากใช้ไม้ขนไก่ปัดฝุ่น หลังปัดแล้ว ควรทำความสะอาดไม้ขนไก่ เพื่อจะได้ไม่เป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค


เช็ดทำความสะอาดเป็นประจำ


2.ดูด


ดูดพรมเช็ดเท้า ผ้าม่าน เตียงนอน โซฟา ฯลฯ แหล่งสะสมของฝุ่น และเชื้อโรค เวลาที่เราเปิดหน้าต่าง เราไม่อาจมองเห็นด้วยตาเปล่าว่าละอองฝุ่น หรือเจ้าฝุ่นจิ๋ว PM 2.5 นั้นกระจายเข้ามาสู่ภายในบ้านมากน้อยแค่ไหน ทางที่ดีหากมีเวลาก็ควรดูดฝุ่นสัปดาห์ละครั้ง  ฝุ่นจะได้ไม่ฟุ้งกระจายวนเวียนอยู่ภายในบ้าน 


3.ฟอก 


ยุคนี้ควรมีเครื่องฟอกอากาศเป็นของตัวเอง หากบ้านไหนมีเครื่องฟอกอากาศอยู่แล้ว ลองเช็กไส้กรอง หรือ ทำความสะอาดไส้กรองอีกครั้ง เพื่อจะได้ฟอกอากาศภายในบ้านให้สะอาดขึ้น นอกจากนี้ ถ้าบ้านไหนไม่มีเครื่องฟอกอากาศ หาต้นไม้ฟอกอากาศมาไว้ที่บ้านสักต้น ก็ช่วยลดฝุ่น PM 2.5 ได้ เช่น ต้นเฟิร์นบอสตัน  มอนสเตอร่า ลิ้นมังกร หมากเหลือง เศรษฐีเรือนใน เดหลี พลูด่าง ว่านงาช้าง เป็นต้น


ใช้เครื่องฟอกอากาศ


ถึงจะเป็นหน้าหนาวก็จริง แต่ด้วยสภาพอากาศร้อนอบอ้าว จึงแนะนำว่าเมื่อจะเปิดเครื่องปรับอากาศ ให้เลือกโหมดที่ใช้ระบบหมุนเวียนอากาศภายในบ้านแทนการดึงอากาศมาจากภายนอก รวมถึงต้องทำความสะอาดแผ่นกรองอากาศของเครื่องปรับอากาศบ่อยๆ เพื่อลดฝุ่น PM 2.5 4.เช็กประตู หน้าต่าง 


ช่วงหน้าหนาว แน่นอนว่า ถ้าเราไม่อยู่บ้าน หรือจะเข้านอน เราก็จะปิดประตู-หน้าต่างอยู่แล้ว ดังนั้น ต้องเช็กว่าการที่เราเปิด-ปิดบ่อยๆ เป็นประจำทุกวันนั้นทำให้วงกบหรือกรอบบานเสื่อมสภาพไปตามการใช้งานหรือไม่ เช่น อาจเกิดช่องว่างระหว่างกรอบบานที่ทำให้ฝุ่นเล็ดลอดเข้ามา ยิ่งหากไม่ได้รับการติดตั้งอย่างมีประสิทธิภาพโดยช่างผู้เชี่ยวชาญ ยิ่งมีโอกาสเกิดปัญหาได้ง่ายขึ้น


ประตู หน้าต่างไวนิล วินด์เซอร์ กรอบบานปิดสนิท


ประตู-หน้าต่างไวนิล รุ่น SMART จากวินด์เซอร์ 

แม้ปิดประตู-หน้าต่างไว้ตลอดทั้งวัน แต่หากมีช่องว่างระหว่างกรอบบาน ฝุ่นก็ยังเล็ดลอดเข้ามาภายในบ้านได้ ประตู-หน้าต่างไวนิลวินด์เซอร์ รุ่น SMART จึงได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อแก้ไขปัญหาฝุ่นกวนใจ ลดช่องว่างภายในรางเลื่อน วงกบและกรอบบานปิดแนบสนิท พร้อมเทคโนโลยีเชื่อมมุมวงกบและกรอบบานด้วยความร้อน จนผิววัสดุหลอมเป็นเนื้อเดียวกัน จึงสามารถป้องกันมลภาวะทางอากาศอย่างฝุ่น PM 2.5 ได้มากกว่าประตูหน้าต่างอะลูมิเนียมทั่วไป และยังป้องกันการรั่วซึมของน้ำและอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพ


ปกป้องคนที่คุณรักจากฝุ่นได้ทุกฤดู ติดตั้งประตู-หน้าต่างไวนิลวินด์เซอร์ รุ่น SMART


คลิก ดูรายละเอียดสินค้าวินด์เซอร์ ทุกรุ่น

สนใจติดตั้งประตูหน้าต่างไวนิล วินด์เซอร์ ติดต่อได้ที่ตัวแทนจำหน่ายวินด์เซอร์ ทุกสาขาทั่วประเทศ


  •       สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร 02 555 0333
  •       email : windsor@scg.com
  •       Line Official Account : @windsorofficial หรือ https://lin.ee/pfrYE1a
  •       ดูข้อมูลเพิ่มเติม : https://windsor.co.th/
  •       ค้นหาตัวแทนจำหน่ายวินด์เซอร์ใกล้บ้าน : https://www.windsor.co.th/dealer