Menu

loading

Windsor_Content_27MAR_WEB_1200x250.jpg Windsor_Content_27MAR_WEB_600x4001.jpg

ประตูหน้าต่างที่ทำให้บ้านอยู่เย็นสบายแบบธรรมชาติ

ด้วยสภาพอากาศของประเทศไทยที่มีลักษณะร้อนชื้น ส่งผลให้บ้านที่อยู่อาศัยต้องพบเจอความร้อนและแดดที่มากเป็นพิเศษ และเมื่อถูกความร้อนและแดดมากเข้าก็เกิดการถ่ายเทความร้อนทำให้ความร้อนจากภายนอกเข้าสู่ตัวบ้าน แต่ถ้าจะแก้ปัญหาบ้านร้อนโดยเปิดเครื่องปรับอากาศตลอดทั้งวันก็ส่งผลให้เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มมากขึ้นโดยใช่เหตุ และถ้าให้ออกข้างนอกก็เสี่ยงที่จะเจอมลภาวะหรือความร้อนจากภายนอกที่อาจจะร้อนมากกว่าภายในบ้าน


ดังนั้นหากไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหนเราขอแนะนำให้ทุกคนเริ่มจากการมองหาประตูหน้าต่างที่เหมาะสมกับสภาพอากาศของประเทศไทย เพราะการเลือกใช้ประตูหน้าต่างที่เหมาะสมถือเป็นหนึ่งในกุญแจสำคัญที่ช่วยลดความร้อนให้บ้านที่คุณรัก ทำให้บ้านของคุณอยู่อย่างเย็นสบายแบบธรรมชาติ โดยไม่ต้องพึ่งพาเครื่องปรับอากาศให้เป็นผู้ช่วยในการคลายร้อนเพียงอย่างเดียว


ประตูและหน้าต่างที่มีวัสดุที่เหมาะสม

โดยส่วนใหญ่วัสดุสำหรับประตูและหน้าต่างก็มีหลากหลายให้เลือกสรร แต่การอยู่อาศัยในประเทศที่มีสภาพอากาศร้อนชื้นนั้น ส่งผลให้เราต้องคำนึงหลายปัจจัยโดยต้องพิจารณาหลาย ๆ ด้าน ได้แก่ ความคงทน ความสวยงาม ราคา และประสิทธิภาพในการใช้งาน ซึ่งวัสดุที่นำมาทำประตูหน้าต่างนั้น ต่างก็มีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันไป แต่สำหรับประตูหน้าต่างของวินด์เซอร์ที่ทำจาก UPVC สูตรพิเศษนั้นเป็นวัสดุที่เหมาะสมกับสภาพอากาศที่ร้อนจัดของประเทศไทย เพราะด้วยนวัตกรรมที่ผ่านการคิดค้นมาอย่างดี ทำให้สามารถลดการถ่ายเทความร้อนจากภายนอกที่จะเข้าสู่ภายในตัวบ้านได้ดีกว่าประตูหน้าต่างที่ทำจากไม้ และอลูมิเนียมทั่วไป เนื่องจากมีคุณสมบัติดังนี้


1. ทำมาจากไวนิลสูตรพิเศษ

ทำให้ประตูหน้าต่างไวนิล (UPVC) วินด์เซอร์มีความสามารถในการนำความร้อนน้อยเพราะมีนวัตกรรม Heat Protection ทำให้สามารถลดการถ่ายเทความร้อนจากภายนอกที่จะเข้าสู่ภายในตัวบ้านได้ดีว่าประตูหน้าต่างที่ทำจากวัสดุชนิดอื่น ๆ ทั่วไปถึง 40% จึงช่วยประหยัดการใช้พลังงาน และทำให้ความร้อนจากภายนอกเข้าสู่ภายในบ้านลดน้อยลง ส่งผลให้บ้านที่คุณรักเย็นสบายอย่างเป็นธรรมชาติ


2. มีสารช่วยสะท้อนรังสียูวี (UV Stabilizer)

ด้วยนวัตกรรมการผลิตที่ผสมสารช่วยสะท้อนรังสียูวีไปในเนื้อวัสดุไวนิลสูตรพิเศษของวินด์เซอร์ (WINDSOR) จึงส่งผลให้บ้านที่คุณรักเย็นสบายขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดการใช้พลังงานภายในบ้าน เพราะรังสียูวีจากแดดเมื่อกระทบกับประตูหน้าต่างวินด์เซอร์จะถูกสะท้อนออกไป


3. ไร้รอยต่อ

ตัวกรอบของบานประตูหน้าต่างวินด์เซอร์ใช้วิธีการเชื่อมมุมด้วยความร้อน ส่งผลให้รอยต่อแต่ละจุดของประตูหน้าต่างผสานเป็นเนื้อเดียวกัน อากาศร้อนจากภายนอกจึงไม่สามารถเล็ดลอดผ่านเข้ามาภายตัวบ้านได้ อีกทั้งยังมียาง EPDM ซีล 2 ชั้น เป็นตัวช่วยอีกขั้นหนึ่งที่ไม่ให้ความร้อนผ่านเข้ามาทางขอบกระจก จึงช่วยรักษาอุณหภูมิและป้องกันความร้อนจากภายนอกได้ดี


4. ทนทานต่อสภาพอากาศร้อนได้ดี

ด้วยไวนิลสูตรพิเศษที่คิดมาแล้วว่าเหมาะสมสำหรับผลิตภัณฑ์ จึงทำให้ประตูหน้าต่างไวนิลของวินด์เซอร์ มีความแข็งแรงไม่ผุกร่อน ทนแดดทนฝนนาน เพิ่มอายุการใช้งานได้นานมากขึ้น ทำความสะอาดง่าย สีไม่ซีด และไร้ปัญหาเรื่องสนิม สร้างความสบายกายและความสบายใจให้กับคนรักบ้านทุกคนได้อย่างแน่นอน


ด้วยคุณสมบัติเหล่านี้ทำให้ประตูหน้าต่างไวนิลของวินด์เซอร์ (WINDSOR) สามารถป้องกันความร้อนได้ดี จึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะจะเป็นทางเลือก สำหรับเจ้าของบ้านที่ต้องการลดความร้อนให้บ้าน และเปลี่ยนจากบ้านร้อนกลายเป็นบ้านที่เย็นอย่างเป็นธรรมชาติ โดยเริ่มจากการปรับแก้จากจุดเล็ก ๆ ที่หลายคนอาจมองข้ามอย่างประตูหน้าต่าง


สนใจติดตั้งหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อได้ที่ตัวแทนจำหน่ายวินด์เซอร์ทุกสาขา ทั่วประเทศ