Menu

loading

WINDSOR_Article_เลือกหน้าต่างให้ห้องสว่างตามใจคนอยู่-1200_250_(1).jpg WINDSOR_Article_เลือกหน้าต่างให้ห้องสว่างตามใจคนอยู่-760_545_(1).jpg

เลือกหน้าต่างให้ห้องสว่างตามใจคนอยู่

บ้านหนึ่งหลังประกอบด้วยห้องหลายห้อง ซึ่งแต่ละห้องมีความต้องการแตกต่างกันไป ทั้งในแง่ฟังก์ชันการใช้งาน พื้นที่ห้อง ความสวยงาม การรับแสง และการระบายอากาศ ดังนั้นการเลือกติดตั้งประตูหน้าต่างจึงเป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญ เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้อยู่อาศัย วันนี้ วินด์เซอร์ จึงขอมาแนะนำประตูหน้าต่างที่เหมาะสมกับแต่ละห้อง สำหรับใครที่กำลังมีแพลนรีโนเวทบ้านหรือสร้างบ้านใหม่กัน


ประตูบานเลื่อนสี่ รุ่น RIGHT สีขาว Glorious White (ภาพจากโครงการชัยพฤกษ์ บางนา)


ห้องนั่งเล่น 

ห้องนั่งเล่น เป็นห้องที่เชื่อมระหว่างพื้นที่นอกบ้าน กับพื้นที่ส่วนตัวภายในบ้าน เป็นห้องที่ใช้พักผ่อนหย่อนใจ ให้สมาชิกครอบครัวได้ทำกิจกรรมร่วมกัน เช่น ดูโทรทัศน์ เล่นเกม นอนพักผ่อน เล่นกับน้องหมาน้องแมว รวมถึงไว้ต้อนรับแขก จึงเป็นห้องที่ควรปลอดโปร่ง เปิดรับแสงธรรมชาติ และสามารถทอดสายตามองวิวทิวทัศน์หน้าบ้านได้ 


ห้องนั่งเล่นจึงอาจเลือกใช้ประตูหน้าต่างบานเลื่อนที่มีขนาดกว้าง ทำให้คนในบ้านรู้สึกปลอดโปร่ง ไม่อึดอัด สร้างความผ่อนคลาย หากช่วงไหนแดดส่องก็ปิดม่านบังได้ ซึ่งหากใครกังวลเรื่องความร้อน ประตูหน้าต่างไวนิลวินด์เซอร์ มีเทคโนโลยี Heat Protection ช่วยลดการถ่ายเทความร้อนเข้าสู่ตัวบ้าน ให้คุณเปิดรับแสงสว่างได้เต็มที่โดยไม่ต้องกังวลเรื่องค่าไฟฟ้า


หน้าต่างบานเปิดเดี่ยวและบานช่องแสง รุ่น RIGHT สีขาว Glorious White (ภาพจากโครงการอณาสิริ สรงประภา)


ห้องนอน

ห้องนอน เป็นห้องที่ควรดูแลไม่ให้มีเสียงรบกวนมากที่สุด โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องการนอน ผู้สูงอายุ หรือเด็กในวัยกำลังเจริญเติบโต ยิ่งบ้านไหนที่อยู่ในเขตชุมชนที่มีคนพลุกพล่าน ติดถนนใหญ่ที่มีรถวิ่งผ่าน อยู่ใกล้สนามบิน หรือมีเพื่อนบ้านสายปาร์ตี้ 


ห้องนอนจึงควรเลือกใช้หน้าต่างบานเปิดที่สามารถป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอกได้ดี เพื่อการนอนหลับอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งประตูหน้าต่างไวนิลวินด์เซอร์ ลดทอนเสียงรบกวนได้ถึง 32 เดซิเบล ดีกว่าอลูมิเนียมทั่วไป 40% (ผ่านผลการทดสอบตามมาตรฐายสากล ASTM E90) เลือกติดตั้งเป็นบานเปิดเดี่ยวหรือเปิดคู่ก็ได้ตามความชอบ โดยอาจจับคู่กับบานช่องแสงเพื่อเพิ่มแสงสว่างในห้องในตอนกลางวัน


หน้าต่างบานเลื่อน รุ่น SMART สีเทา Modern Grey (ภาพจากโครงการศุภาลัย เลควิลล์ ศรีสมาน)


ห้องทำงาน 

หลังจากช่วงโควิดที่ผ่านมา หลายองค์กรปรับให้พนักงานสามารถทำงานที่บ้าน (Work From Home) ได้เพิ่มขึ้น เช่น อาจเข้าออฟฟิศเพียง 2-3 วันต่อสัปดาห์ หลาย ๆ บ้านจึงเริ่มเคลียร์ห้องที่ว่างอยู่ให้กลายเป็นห้องทำงาน ซึ่งเป็นห้องที่ต้องใช้ความเงียบ อากาศถ่ายเทสะดวก นั่งทำงานแล้วรู้สึกปลอดโปร่ง มีแสงสว่างที่เพียงพอ เพื่อให้ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ 


ประตูหน้าต่างในห้องทำงานสามารถเลือกใช้ได้หลากหลายขึ้นอยู่กับเจ้าของห้อง หากเป็นงานที่ต้องใช้สมาธิ ต้องการความเงียบสงบ อาจเลือกเป็นบานเปิด แต่หากต้องการให้อากาศถ่ายเทได้ดี พร้อมมองเห็นวิวทิวทัศน์ด้านนอกได้เพื่อพักสายตาหรือหาแรงบรรดาลใจเพื่อทำงานสร้างสรรค์ อาจเลือกเป็นหน้าต่างบานเลื่อนที่สามารถเปิดได้กว้าง


หน้าต่างแบบกระทุ้ง รุ่น SMART สีเทา Modern Grey (ภาพจากโครงการศุภาลัย เลควิลล์ ศรีสมาน)


ห้องน้ำ 

เป็นห้องที่ต้องการความเป็นส่วนตัวสูง แต่ก็ยังต้องการแสงจากธรรมชาติและการระบายอากาศที่ดี เพื่อลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ ลดเชื้อรา ฆ่าเชื้อโรค หน้าต่างที่ตอบโจทย์ที่สุดจึงเป็นบานกระทุ้งที่มีขนาดกะทัดรัด พอให้แสงแดดส่องเข้ามาได้เพียงพา และสามารถเปิดระบายอากาศได้ตลอดทั้งวัน โดยอาจติดตั้งร่วมกับมุ้งกันแมลงไวนิล เพื่อป้องกันแมลง ยุง สัตว์เล็กต่าง ๆ เข้ามารบกวน


หน้าต่างบานเลื่อนสลับ รุ่น RIGHT สีเทา Graphite Grey (ภาพจากโครงการ WONDER Ratchapruek)


ห้องครัว 

จะครัวไทยหรือครัวฝรั่ง สิ่งที่ต้องให้ความสำคัญที่สุดก็คือการระบายอากาศ เพื่อไม่ให้กลิ่นอาหารติดเฟอร์นิเจอร์หรือฟุ้งกระจายในบ้าน การเลือกใช้ประตูหน้าต่างสำหรับห้องครัวจึงเลือกได้หลากหลาย ทั้งบานเปิดและบานเลื่อน เพียงแค่ต้องระบายอากาศได้เต็มที่ขณะประกอบอาหาร 



หากเลือกรูปแบบหน้าต่างที่เหมาะสมกับห้องได้แล้ว ติดต่อวินด์เซอร์ให้ช่วยดูแลได้เลย


คลิก ดูรายละเอียดสินค้าวินด์เซอร์ ทุกรุ่น

สนใจติดตั้งประตูหน้าต่างไวนิล วินด์เซอร์ ติดต่อได้ที่ตัวแทนจำหน่ายวินด์เซอร์ ทุกสาขาทั่วประเทศ


  •       สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร 02 555 0333
  •       email : windsor@scg.com
  •       Line Official Account : @windsorofficial หรือ https://lin.ee/pfrYE1a
  •       ดูข้อมูลเพิ่มเติม : https://windsor.co.th/
  •       ค้นหาตัวแทนจำหน่ายวินด์เซอร์ใกล้บ้าน : https://www.windsor.co.th/dealer