Menu

loading

Banner_Desktop_WINDSOR_ออกแบบบ้านอย่างไรให้ปลอดภัยต่อสัตว์เลี้ยง.jpg Banner_Mobile_WINDSOR_ออกแบบบ้านอย่างไรให้ปลอดภัยต่อสัตว์เลี้ยง.jpg

ออกแบบบ้านอย่างไรให้ปลอดภัยต่อสัตว์เลี้ยง

คุณเป็นหนึ่งในทาสน้องหมาน้องแมวหรือเปล่า? ปัจจุบันคนไทยนิยมเลี้ยงสัตว์กันมากขึ้น นอกจากเพราะความน่ารักแล้ว คนรุ่นใหม่ก็ยังมีแนวโน้มที่จะไม่มีลูก และหันมาดูแลสัตว์เลี้ยงแทน เพราะค่าใช้จ่ายต่ำกว่า มีข้อผูกมัดน้อย และสัตว์เลี้ยงยังเป็นเหมือนเพื่อนเล่นคลายเหงาและช่วยเยียวยาจิตใจให้กับเจ้าของ หลาย ๆ คนจึงรักสัตว์เลี้ยงเหมือนเป็นสมาชิกคนหนึ่งในครอบครัวเตรียม ‘บ้าน’ ให้พร้อม เพื่อดูแลน้องให้ดีที่สุด


เตรียมข้อมูลให้พร้อมก่อนรับเขามาดูแล 

อันดับแรกควรค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงให้ดีว่าพวกเขาต้องการอะไรบ้าง มีจุดไหนที่ต้องดูแลหรือระวังเป็นพิเศษหรือไม่ เพื่อที่จะได้เตรียมพื้นที่อยู่อาศัยให้สัตว์เลี้ยงในบ้านของคุณมีคุณภาพชีวิตที่ดี และเติบโตขึ้นได้อย่างมีความสุข เช่น ถ้าอยากเลี้ยงกระต่ายต้องมั่นใจว่ารอบบ้านของคุณไม่มีสิ่งกระตุ้นให้ตื่นกลัวอยู่ตลอดเวลา เพราะกระต่ายเป็นสัตว์ที่ขี้ตกใจอย่างมาก หากต้องอยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีเสียงดังตลอดเวลาจึงอาจเป็นอันตรายได้


เตรียมพื้นที่ของบ้าน 

มีพื้นที่ให้สัตว์เลี้ยงในบ้านคุณอย่างเพียงพอหรือไม่ เช่น แมวของบางบ้านอาจจะเลี้ยงแบบปล่อย มีพื้นที่ให้วิ่งเล่นทั้งนอกและในบ้าน แต่บางบ้านอาจจะต้องให้อยู่ในบ้านตลอดทั้งวัน ก็จะต้องดูว่าพื้นที่ของคุณนั้นเหมาะสมกับธรรมชาติของสัตว์เลี้ยงในบ้านของคุณมากขนาดไหน ที่สำคัญคือ หากคุณอยู่ในพื้นที่เช่าอาศัย เช่น บ้านเช่า ห้องเช่า หรือคอนโดเช่า คุณจะต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าพื้นที่เหล่านั้นอนุญาตให้มีสัตว์เลี้ยงในบ้านได้จริง ๆ


เตรียมความปลอดภัยของบ้าน

ความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญมากที่สุดสำหรับการมีสัตว์เลี้ยงในบ้าน เพราะบ้านของคุณจะกลายเป็นพื้นที่อยู่อาศัยร่วมกันระหว่างคนและสัตว์ ที่อาจจะต้องปรับแต่งบางส่วนของบ้านให้เข้ากับธรรมชาติของสัตว์เลี้ยงในบ้านด้วย ที่สำคัญจะต้องทำให้มั่นใจว่าครอบครัวจะสามารถอยู่อาศัยร่วมกับสัตว์เลี้ยงในบ้านได้อย่างปลอดภัย ตัวอย่างเช่น หากบ้านไหนที่เลี้ยงสุนัขพันธุ์ใหญ่ คุณอาจจะต้องเตรียมพื้นที่สำหรับให้วิ่งเล่น และติดตั้งรั้วบ้านให้ปลอดภัยเพื่อให้มั่นใจว่าสุนัขของคุณจะไม่หลุดออกไปที่อื่น หรือหากมีทารกในบ้านสองชั้น ก็อาจจะต้องติดตั้งตัวกั้นบันไดที่จะกันไม่ให้เด็กลงไปด้านล่าง หรือกันสุนัขในบ้านไม่ให้ขึ้นมาส่วนที่ทารกอยู่ เป็นต้น นอกจากนี้ คุณอาจจะต้องเคลื่อนย้ายสิ่งของบางอย่างที่อาจจะก่อให้เกิดอันตรายหรือเสียหายได้ง่าย เช่น ปลั๊กไฟ ปลั๊กพ่วง หรือรางปลั๊กไฟระโยงระยางที่อาจจะล่อตาล่อใจอุ้งเท้าเจ้าเหมียวให้ตะปบ หรือโซฟาหนังสุดรักที่น้องหมาเห็นแล้วอยากขบเล่น เพราะสัตว์เลี้ยงในบ้านเหล่านี้ไม่สนใจหรอกว่าของที่คุณวางไว้จะอันตรายหรือแพงแค่ไหน ดังนั้นจึงเป็นหน้าที่ของคุณที่จะต้องเตรียมพื้นที่ให้ปลอดภัยไว้ก่อนเสมอ


เตรียมประตู-หน้าต่าง และมุ้งกันแมลง

สำหรับใครที่เลี้ยงสัตว์ในบ้าน สิ่งสำคัญคือต้องระวังน้องหลุดออกไปโดยไม่รู้ตัว ประตูและหน้าต่างจึงต้องตรวจเช็คให้มั่นใจว่าอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ ปิดล็อกได้แน่นสนิท ไม่มีช่องว่างให้น้องแอบมุดออกไปได้ นอกจากนี้ หลายบ้านอาจจะเจอปัญหาน้องแมวชอบปีนป่ายมุ้งลวดหรือกัดมุ้งลวด ตามนิสัยอยากรู้อยากเห็น สิ่งที่จะต้องเจอคือมุ้งลวดขาดชำรุดจากฝีมือน้อง หรือเกิดอุบัติเหตุที่น้องกลืนเศษมุ้งลวดเข้าไป ซึ่งถือเป็นเรื่องอันตรายที่ไม่ควรมองข้าม


ดังนั้น หากจะติดตั้งมุ้งลวด ควรเลือกเป็นมุ้งกันแมลงไวนิล รุ่น Pet-Friendly จากวินด์เซอร์ ที่ออกแบบมาเพื่อบ้านที่มีสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะ


  • ผ้ามุ้งโพลิเอสเตอร์คุณภาพสูงเคลือบพีวีซี ทนทานต่อแรงกดได้ดีกว่ามุ้งทั่วไปถึง 4 เท่า ทำความสะอาดง่าย ระบายอากาศได้ดี
  • กรอบมุ้งทนทานต่อสภาพอากาศร้อนชื้นของประเทศไทย แข็งแรง ทนทาน
  • มาพร้อมสักหลาดป้องกันแมลงหรือจิ้งจกเล็ดลอดผ่านช่องว่างระหว่างกรอบมุ้ง
  • ออกแบบมาเพื่อใช้งานกับประตู-หน้าต่างวินด์เซอร์โดยเฉพาะทาสบ้านไหนสนใจติดตั้งมุ้งกันแมลงรุ่น Pet-friendly สามารถติดตั้งได้เลยตอนนี้ ถูกใจทั้งเจ้านาย ถูกใจทั้งทาส เพราะออกแบบมาเพื่อสัตว์เลี้ยงตัวน้อยโดยเฉพาะคลิก ดูรายละเอียดสินค้ามุ้งกันแมลงวินด์เซอร์ รุ่น Pet-Friendly 

คลิก ดาวน์โหลดแคตาล็อกสินค้า


  • สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร 02 555 0333

ค้นหาตัวแทนจำหน่ายวินด์เซอร์ใกล้บ้าน : https://www.windsor.co.th/dealer