Menu

loading

Banner_Desktop_Windsor_จบปัญหาไม้บวม.jpg Banner_Mobile_Windsor_จบปัญหาไม้บวม.jpg

จบปัญหาไม้บวม ด้วยประตูหน้าต่างไวนิล “ลายไม้”


หนึ่งในปัญหาบ้านที่มักมาพร้อมหน้าฝนคือ “กรอบประตูหรือหน้าต่างไม้บวมชื้น” ซึ่งพบเจอได้บ่อยครั้งกับประตูที่ติดตั้งนอกอาคาร หรือประตูหลังบ้านที่มักโดนฝนหรือละอองฝนบ่อยๆ โดยเฉพาะในช่วงที่ฝนตกหนักต่อเนื่องไม่มีแดด ทำให้ไม้ชื้นอยู่ตลอดเวลา ซึ่งไม้เป็นวัสดุธรรมชาติที่มีคุณสมบัติดูดความชื้นได้ดี ถ้าอากาศชื้นมาก ประตูก็ขยายตัวได้มากตามไปด้วย ส่งผลให้เกิดปัญหาในการใช้งานตามมาอีกมากมาย 


วันนี้ วินด์เซอร์ จะพาไปดูวิธีจบปัญหาเหล่านี้ด้วยทางออกที่ยั่งยืน นั่นคือการเปลี่ยนมาใช้วัสดุทดแทนอย่าง “ไวนิล” แต่ก่อนอื่นเรามาดูปัญหาที่ต้องพบเจอเป็นประจำในประตูไม้จริงกันก่อน


ปัญหาที่ตามมาเมื่อประตู-หน้าต่างไม้บวมจากฝน


 • เปิด-ปิดใช้งานยาก 

เมื่อบานประตู-หน้าต่างไม้ หรือวงกบไม้บวมจากความชื้นจะทำให้เกิดปัญหาเปิด-ปิดยาก ฝืด หรือปิดได้ไม่สนิท ปิดไม่ลงล็อก จึงอาจเป็นช่องว่างให้แมลง หนู หรือสัตว์ไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ เล็ดลอดเข้ามาในตัวบ้าน สร้างความรำคาญให้แก่ผู้อยู่อาศัย และเสี่ยงต่อการถูกงัดแงะได้มากขึ้นอีกด้วย


 • ไม้ผุพัง สีลอกล่อน 

เมื่อต้องเจอแดดเจอฝนต่อเนื่องเป็นเวลานาน เนื้อไม้จะเริ่มผุ แตกร้าว หรือเจอปลวกรังควาน และหากบ้านไหนทาสีทับกรอบบานไม้ ก็อาจเจอปัญหาสีหลุดล่อนตามมาด้วยเช่นกัน จึงต้องคอยดูแลอยู่เสมอเพื่อไม่ให้ประตูไม้จริงต้องชำรุด 


 • เชื้อราขึ้นตามกรอบประตูหน้า-หน้าต่าง

ความชื้นทำให้เกิดการสะสมของเชื้อราที่บริเวณประตูและวงกบ เกิดเป็นคราบที่ดูไม่สวยงาม บ้านดูเก่า เสื่อมโทรม และเชื้อรายังส่งผลเสียต่อสุขภาพของผู้อยู่อาศัยอีกด้วย โดยเฉพาะผู้ที่มีโรคประจำตัวเป็นภูมิแพ้หรือหอบหืด


 • เสียงดังรบกวน

เมื่อประตูหรือหน้าต่างบวมฝืด จะเกิดเสียงดังเอี๊ยดอ๊าดเวลาเปิด-ปิด สร้างความรำคาญใจ นอกจากนี้ การที่ประตูหรือหน้าต่างปิดได้ไม่สนิท ยังทำให้เสียงรบกวนจากภายนอกผ่านเข้ามาในตัวบ้าน เช่น เสียงรบยนต์วิ่งผ่าน เสียงเครื่องบิน เสียงพูดคุยกันของเพื่อนบ้าน ที่ล้วนต่างรบกวนการพักผ่อนของคนในบ้านทั้งสิ้น


จบปัญหาด้วยการเปลี่ยนมาใช้ “ไวนิล” ทดแทนไม้


ไม้แต่ละชนิดมีโอกาสบวมมากน้อยแตกต่างกันไป แม้จะได้รับความชื้นเท่าๆ กัน โดยไม้ที่พบว่าบวมน้อยกว่าไม้อื่นคือ ไม้สัก เพราะเมื่อเนื้อไม้แห้งก็สามารถกลับมาใช้งานได้เหมือนเดิม แต่ไม้สักมีราคาสูง จึงอาจไม่เหมาะกับผู้ที่มีงบจำกัด ส่วนไม้ชนิดอื่น ๆ นั้นเมื่อเกิดอาการบวมฝืดจากความชื้นก็ต้องอาศัยช่างผู้เชี่ยวชาญในการซ่อมแซม ดังนั้นการเลือกใช้ประตูไม้จริงมาทำกรอบประตู-หน้าต่างจึงถือว่ามีค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษามากกว่าวัสดุอื่น ๆ


แต่สำหรับผู้ที่รักในเสน่ห์ของลายไม้ ชอบบ้านที่ดูอบอุ่น มีกลิ่นอายธรรมชาติ ควรเปลี่ยนมาเลือกใช้วัสดุทดแทนอย่าง “ประตู-หน้าต่างไวนิล” รุ่น SIGNATURE ของวินด์เซอร์ ที่นอกจากจะสวยงามไม่ต่างจากไม้จริงแล้วยังแข็งแรงทนทาน พร้อมมอบคุณสมบัติการป้องกันสิ่งรบกวนที่เหนือกว่า


 • ลวดลาย สีสัน และผิวสัมผัสเหมือนไม้จริง ด้วยเทคโนโลยีฟิล์มลามิเนตคุณภาพสูงจากประเทศเยอรมนี ไม่ลอกล่อน สีไม่ซีดจาง พร้อมช่วยสะท้อนรังสี UV
 • กรอบบานผลิตจากวัสดุไวนิลสูตรพิเศษที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อรองรับสภาพอากาศร้อนชื้นของประเทศไทยโดยเฉพาะ ทนทานต่อความร้อน รังสี UV และความชื้นจากฝน ไม่ผุ กรอบ หรือบวม หมดปัญหาจากปลวก
 • ลดทอนเสียงรบกวนได้สูงสุดถึง 32 เดซิเบล ดีกว่าประตูหน้าต่างอลูมิเนียมเกรดทั่วไปถึง 40%
 • ไวนิลสามารถนำกลับมารีไซเคิลได้ จึงถือเป็นวัสดุทดแทนที่ช่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ลดการตัดไม้ทำลายป่าประตูบานเลื่อนสี่ รุ่น Signature สีทีค (Amber Teak)หน้าต่างบานเลื่อนสี่ และประตูบานเลื่อน Multitrack รุ่น Signature สีวอลนัท (Dark Walnut)


ประตูหน้าต่างไวนิล WINDSOR รุ่น SIGNATURE ลายไม้ มีให้เลือก 2 โทนสี ได้แก่ 

 • สีทีค (Amber Teak) : สีไม้สัก มอบบรรยากาศอบอุ่น สบายตา เหมาะกับบ้านสไตล์โคซี่ มินิมอล
 • สีวอลนัท (Dark Walnut) : สีไม้วอลนัทเข้ม เรียบหรู หนักแน่น เหมาะกับบ้านสไตล์ทรอปิคอล หรือสไตล์ตะวันตก


คลิก ดูรายละเอียดสินค้าของวินด์เซอร์ รุ่น Signature

คลิก ดาวน์โหลดแคตาล็อกสินค้า


 • สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร 02 555 0333

ค้นหาตัวแทนจำหน่ายวินด์เซอร์ใกล้บ้าน : https://www.windsor.co.th/dealer