Menu

loading

Banner_Desktop_WINDSOR_เเสริมฮวงจุ้ยบ้าน.jpg Banner_Mobile_WINDSOR_เสริมฮวงจุ้ยบ้าน.jpg

Tips เปลี่ยนประตู หน้าต่าง ปรับฮวงจุ้ยบ้านเสริมสิริมงคล

รู้ตัวอีกทีเวลาก็ผ่านไปครึ่งปีแล้ว หากต้นปีที่ผ่านมายังรู้สึกว่าชีวิตไม่ราบรื่นได้ดังใจ อาจถึงเวลาปรับเปลี่ยนบ้านให้ถูกหลักฮวงจุ้ย เพื่อเปิดรับโชคลาภในช่วงครึ่งปีหลัง วันนี้วินด์เซอร์ชวนมาดูทริคในการตกแต่งบ้านหรือจัดบ้านใหม่ตามศาสตร์ฮวงจุ้ย ที่เชื่อว่าจะช่วยดึงดูดสิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิตแบบรอบด้าน ทั้งช่วยเสริมเรื่องการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ


วินด์เซอร์ รุ่น SIGNATURE จากโครงการ Crystal Solana


ประตู หน้าต่าง กับศาสตร์ฮวงจุ้ย

หนึ่งในองค์ประกอบสำคัญของบ้านตามหลักฮวงจุ้ยก็คือประตู หน้าต่าง เพราะเชื่อว่าเป็นจุดที่เปิดรับพลังเข้ามาภายในบ้าน การติดตั้งที่ถูกตามหลักจึงเปรียบเหมือนการเปิดรับเอาสิ่งดี ๆ เข้ามาสู่คนในบ้าน เสริมความสบายใจให้แก่ผู้อยู่อาศัย นอกจากนี้ยังควรเลือกรูปแบบบานที่ตอบโจทย์การใช้งานจริง เพื่อการอยู่อาศัยที่สะดวกสบาย ช่วยให้บ้านน่าอยู่ยิ่งขึ้น


  • ติดประตู หน้าต่างให้เปิดรับโชคลาภ

 ตามหลักฮวงจุ้ยนั้น บ้านยิ่งมีหน้าต่างมาก ยิ่งเปิดรับโชคลาภได้มากตามไปด้วย ในแต่ละห้องจึงควรมีหน้าต่างอย่างน้อย 2-3 บาน โดยหากเป็นหน้าต่างบานใหญ่ที่สามารถมองเห็นวิสัยทัศน์ด้านนอกได้กว้างขวาง ก็จะยิ่งเปิดรับพลังงานบวกและความเป็นสิริมงคลเข้ามาสู่คนในบ้านได้อย่างต็มที่ นอกจากนี้ หน้าต่างยังช่วยเปิดรับแสงธรรมชาติในตอนกลางวัน ช่วยให้บ้านสว่าง ดูปลอดโปร่ง จึงช่วยลดโอกาสเกิดอุบัติเหตุภายในบ้าน ซึ่งคุณอาจเลือกติดตั้งเป็นบานสกายไลต์ (Skylight) ที่สามารถรับแสงได้อย่างเต็มที่ และยังมีดีไซน์โดดเด่น สวยงาม ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้แก่บ้านได้อย่างลงตัวอีกด้วย


บานสกายไลต์ รุ่น SIGNATURE


  • ห้องรับแขก จุดรวมโชคลาภ

ห้องรับแขกถือเป็นห้องจุดศูนย์รวมของบ้าน จึงเปรียบเสมือนห้องเก็บโชคลาภ หลาย ๆ บ้านเมื่อเปิดประตูเข้ามาก็จะเจอห้องรับแขกเป็นห้องแรก ประตูที่เปิดเข้าสู่ห้องรับแขกจึงควรเปิดได้กว้าง เพื่อต้อนรับพลังงานที่ดีเข้ามาในบ้าน โดยอาจเลือกติดเป็นประตูบานเลื่อน 4 บาน ประตูบานเลื่อนสลับ หรือประตูบานเลื่อนมัลติแทร็ค ที่สามารถเปิดได้กว้างกว่าบานรูปแบบอื่น ๆ

ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว ห้องรับแขกที่ดีไม่ควรมีฉากมาตั้งกั้นไว้ตรงประตูทางเข้า เพราะนอกจากจะเป็นการสกัดการไหลเวียนของกระแสโชคลาภแล้ว ยังหมายถึงการเก็บเงินไม่อยู่ และในแง่การใช้งานก็ยังกีดขวางทาง ดูไม่สวยงามอีกด้วย ส่วนเฟอร์นิเจอร์อย่างเช่น โซฟา หรือ ชุดรับแขก ควรจะวางไปในทิศทางเดียวกันกับตู้โชว์ เนื่องจากตู้โชว์และโซฟาเปรียบเสมือนภูเขาที่รับลมจากน้ำ ซึ่งเป็นพลังหยิน ที่จะช่วยเสริมบารมีให้แก่เจ้าของบ้าน


ประตูบานเลื่อน 4 บาน รุ่น SIGNATURE


  • ห้องนอนที่เป็นมากกว่าห้องพักผ่อน

นอกจากการพักผ่อนในเวลากลางคืนแล้ว ในหนึ่งวันเราอาจใช้เวลาในห้องนอนมากกว่าห้องอื่น ๆ ในบ้าน โดยเฉพาะผู้ที่ใช้ห้องนอนเป็นห้องทำงานไปในตัว ห้องนอนจึงควรเป็นห้องที่อบอุ่น อากาศถ่ายเทได้ดี ไม่ร้อนหรือหนาวจนไม่สบายตัว ซึ่งทิศทางการวางเตียงนอนก็มีอิทธิพลต่อการเสริมโชคลาภและความเจริญก้าวหน้าในด้านต่าง ๆ ให้แก่เจ้าของห้อง โดยมีข้อควรระวังที่สำคัญคือ หัวเตียงต้องไม่อยู่ตรงกับหน้าต่างหรือประตู เพราะเป็นจุดที่ลมและความชื้นจะผ่านเข้ามา จึงอาจทำให้เสี่ยงเจ็บป่วยบ่อยได้ 

นอกจากนี้ สำหรับผู้ที่ใช้ห้องนอนเป็นห้องทำงาน ควรเลือกติดหน้าต่างที่เปิดออกด้านนอก เพราะจะช่วยส่งเสริมหน้าที่การงานให้รุ่งเรือง ได้รับการเลื่อนตำแหน่ง และควรระวังไม่ให้ประตูและหน้าต่างอยู่ตรงกัน เพราะในแง่การใช้งานนั้นแสงที่เข้ามาจากประตูและหน้าต่างจะส่องตรงกัน ทำให้บ้านของคุณร้อนขึ้น อยู่ไม่สบาย ส่วนหากอิงตามหลักฮวงจุ้ย ประตูหน้าต่างที่ตำแหน่งตรงกันอาจนำมาซึ่งปัญหาขัดแย้งและพลังงานด้านลบได้ 


หน้าต่างบานเปิดเดี่ยว รุ่น SIGNATURE สีวอลนัท Dark Walnut


หน้าต่างบานเปิดเดี่ยว แบบเปิดออกด้านนอก ส่งเสริมเรื่องการงาน


  • ห้องครัว 

ห้องครัวคืออีกแหล่งพลังงานสำคัญของบ้าน เพราะเป็นห้องที่ทำให้ทุกคนในบ้านอิ่มท้อง สบายใจ ได้มีเวลาพูดคุนกัน จึงมีอิทธิพลทางด้านสุขภาพ บารมี และเงินทองโชคลาภโดยตรง ดังนั้นวิธีจัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ยที่ดีคือ ทิศทางตำแหน่งของเตาไฟในห้องครัว ควรหันออกไปทางทิศตะวันออกหรือทิศตะวันตกเฉียงใต้ เพื่อเพิ่มความเป็นสิริมงคล และเลี่ยงการตั้งตำแหน่งเตาให้ตรงกับเครื่องซักผ้าและประตู เนื่องจากตามหลักจัดบ้านตามฮวงจุ้ยแล้ว จะทำให้เงินทองหดหาย เพราะเตาไฟในห้องครัวถือเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยเพิ่มพลังงานบวกให้แก่บ้าน


การจัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ยถือว่าเป็นเรื่องของความเชื่อส่วนบุคคล แต่ก็สามารถหยิบหลักการบางอย่างมาปรับให้เข้ากับการใช้งานจริง เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับการอยู่อาศัย ให้บ้านดูปลอดโปร่ง เป็นระเบียบ สวยงามน่าอยู่ ทั้งยังมีผลดีต่อความปลอดภัยและสุขภาพของสมาชิกในบ้านอีกด้วย


หากต้องการปรับเปลี่ยนประตูหน้าต่างตามหลักฮวงจุ้ย เลือกประตูหน้าต่างไวนิล วินด์เซอร์  ที่ทำจากวัสดุไวนิลสูตรพิเศษของ WINDSOR โดยเฉพาะ พัฒนาให้เหมาะกับสภาพอากาศร้อนชื้นของประเทศไทย ทนแดด ทนฝน หมดกังวลเรื่องกรอบบานผุกรอบ เป็นสนิม หรือสีซีดจาง และยังมีคุณสมบัติการกันเสียงที่เหนือกว่าประตูหน้าต่างอลูมิเนียมทั่วไปถึง 40% (ผ่านการทดสอบตามมาตรฐานสากล ASTM E90)


เลือกรูปแบบประตู หน้าต่าง ที่ถูกใจ แล้วติดต่อวินด์เซอร์ได้เลยวันนี้ ที่ตัวแทนจำหน่ายทุกสาขา ทั่วประเทศ 


คลิก ดูรายละเอียดสินค้าวินด์เซอร์ ทุกรุ่น 

  • สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร 02 555 0333
  • email : windsor@scg.com
  • Line Official Account : @windsorofficial หรือ https://lin.ee/pfrYE1a
  • ดูข้อมูลเพิ่มเติม : https://windsor.co.th/
  • ค้นหาตัวแทนจำหน่ายวินด์เซอร์ใกล้บ้าน : https://www.windsor.co.th/dealer