Menu

loading

จุดสำคัญที่ต้องแคร์ ในการดูแลประตูหน้าต่างไวนิล วินด์เซอร์

บ้านจะสวย อยู่สบาย ปลอดภัย สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งก็ด้วยประตูหน้าต่างที่อยู่ในสภาพดี แข็งแรง ทนทาน มาดูกันว่าการจะดูแลประตูหน้าต่างไวนิล วินด์เซอร์ ให้สามารถใช้งานได้ดี และสวยงามเหมือนใหม่ มีจุดไหนที่ต้องใส่ใจดูแลบ้าง ซึ่งคุณเองสามารถทำได้ไม่ยากเลย 

หรือหากต้องการให้ทีมช่างผู้เชี่ยวชาญจากวินด์เซอร์เข้าไปช่วยดูแลเป็นพิเศษ ก็เพียงแค่ติดต่อเรามาตามช่องทางการติดต่อด้านล่างนี้ได้เลย

การจะดูแลประตูหน้าต่างให้คงสภาพดี สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งก็คือ ควรทำความสะอาดกระจกอย่างสม่ำเสมอ ด้วยการใช้น้ำยาเช็ดกระจกกับผ้าสะอาด เช็ดฝุ่นและสิ่งสกปรกออกจนใสสะอาด

ข้อสำคัญอีกประการหนึ่งคือ ไม่ควรใช้กระดาษหนังสือพิมพ์เช็ดกระจก เพราะหมึกพิมพ์อาจเข้าไปติดตามซอกมุม ทำให้กรอบบานเกิดความสกปรกได้

ด้วยไวนิลสูตรพิเศษของ วินด์เซอร์ ที่มีคุณสมบัติเหมาะสมกับสภาพอากาศร้อนชื้นของเมืองไทยโดยเฉพาะ สามารถทนทานต่อความร้อน สะท้อนรังสียูวี สีไม่ซีดจางด้วยเทคนิคการผสมสีเกรดพิเศษในเนื้อไวนิล จึงหมดกังวลเรื่องสีหลุดลอกล่อน

การดูแลจึงทำได้ง่ายดายมาก ๆ หากมีรอยเปื้อนก็สามารถทำความสะอาดได้ง่าย ๆ ด้วยการใช้น้ำยาทำความสะอาดไวนิลเช็ดรอยสกปรกออก

เมื่อมีการใช้งานไประยะหนึ่ง เป็นเรื่องปกติที่บานประตูหน้าต่างอาจฝืด หรือฮาร์ดแวร์บางชิ้นส่วนอาจหลวมได้ ซึ่งคุณสามารถดูแลฮาร์ดแวร์ต่าง ๆ ให้มีสภาพดี ใช้งานปกติได้ ไม่ยากเลย

  • กรณีหลวม ให้ใช้ไขควงขันน็อตให้แน่นขึ้น
  • กรณีฝืด ให้ทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่ติดอยู่ แล้วใช้น้ำมันหล่อลื่นหยอดบริเวณจุดที่ฝืด

เท่านี้ประตูหน้าต่างก็จะอยู่ในสภาพดี มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

เพื่อความสวยงามและอายุการใช้งานที่ยืนยาว คุณควรทำความสะอาดกรอบบานประตูหน้าต่างไวนิล วินด์เซอร์ ด้วยผลิตภัณฑ์และวิธีการที่ถูกต้อง

วิธีการที่ถูกต้องคือ

  • เลือกใช้น้ำยาทำความสะอาดไวนิล น้ำสบู่อ่อน ๆ หรือ น้ำยาล้างจานอ่อน ๆ เช็ดทำความสะอาดให้ทั่ว
  • จากนั้นเช็ดให้แห้ง ด้วยผ้าสะอาด
  • หากต้องการเพิ่มความเงางาม สามารถใช้แว็กซ์เคลือบรถยนต์ในการเช็ดให้สะอาดและเงาขึ้นได้

และต้องหลีกเลี่ยงการใช้  ทินเนอร์ หรือ น้ำมันสน ในการเช็ดรอยสกปรก เพราะจะทำให้สีของกรอบบานหมองลง หรือเปลี่ยนแปลงโทนสีได้

เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้ประตูหน้าต่างไวนิล วินด์เซอร์ คงความสวยงามคู่บ้านคุณไปได้นานเท่านาน

เพื่อดูแลรักษาประตูหน้าต่างไวนิล วินด์เซอร์ ของคุณให้อยู่ในสภาพดี ใช้งานได้ดี อยู่คู่บ้านคุณไปนาน ๆ เมื่อเกิดปัญหา ควรจะต้องได้รับการบำรุง ซ่อมแซมอย่างถูกจ้องโดยช่างผู้เชี่ยวชาญเพื่อให้ประตูหน้าต่างกลับมาใช้งานได้อย่่างมีประสิทธิภาพที่สุด


โดยวินด์เซอร์พร้อมบริการหลังการขายแบบครบวงจร ตลอดการใช้งาน ซึ่งคุณสามารถติดต่อเราเข้ามาทางช่องทางต่าง ๆ ได้เลย