Menu

loading

Banner_Desktop_5_ข้อต้องเช็ก_ดูแลบ้านให้น่าอยู่.jpg Banner_Mobile_5_ข้อต้องเช็ก_ดูแลบ้านให้น่าอยู่.jpg

5 ข้อต้องเช็ก ดูแลบ้านให้น่าอยู่และเงียบสงบตลอดฤดูฝน

หน้าร้อนผ่านไป ได้เวลาของหน้าฝน ที่แม้จะทำให้อากาศเย็นชุ่มฉ่ำมากขึ้น แต่ก็นำพาปัญหามาให้กับคุณไม่น้อย เมื่อฤดูฝนหรือฤดูมรสุมเดินทางมาถึง สิ่งหนึ่งที่ต้องระวังไม่แพ้สิ่งอื่น คงเป็นเรื่องของ “ที่อยู่อาศัย” เพราะถ้าหากไม่ดูแลบ้านในฤดูที่ฝนโหมกระหน่ำแบบนี้ คงเกิดปัญหาตามมากับบ้านของคุณ ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยของบ้านและคนที่คุณรัก จึงควรเตรียมตัวให้พร้อมกับเช็กลิสต์ 5 ข้อง่าย ๆ ที่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง


 1. เช็กหลังคา ฝ้า ผนัง

ตรวจเช็กรอยรั่วซึมของหลังคา ฝ้า และผนัง ซึ่งการรั่วซึมของทั้ง 3 ส่วนดังกล่าวเกิดได้จากหลากหลายสาเหตุ วิธีตรวจสอบอย่างง่ายๆ นั้น คือ การหมั่นสังเกตรอยแตกร้าวอยู่เป็นประจำ หรือรอยต่อของวัสดุต่าง ๆ ว่ามีคราบน้ำหรือไม่ หากพบรอยแตกร้าวหรือรั่วซึม ควรรีบติดต่อช่างเพื่อซ่อมแซมให้เร็วที่สุด อย่าปล่อยทิ้งไว้นาน เพราะอาจจะทำให้ส่วนอื่น ๆ ของบ้านเสียหายตามไปด้วยได้


 1. เช็กท่อระบายน้ำ

ท่อระบายน้ำอุดตัน เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้น้ำฝนที่ตกลงมาเกิดการท่วมขัง ดังนั้นจึงควรหมั่นทำความสะอาดท่อระบายน้ำในทุกบริเวณของบ้าน โดยการนำเศษใบไม้ เศษดิน และเศษอุดตันต่าง ๆ ออกจากบ่อและท่อ รวมทั้งล้างบริเวณระเบียงหรือเฉลียง เพื่อป้องกันไม่ให้ท่อระบายน้ำอุดตันด้วย


 1. เช็กพื้น 

ความเปียกชื้นและการท่วมขังของน้ำฝนเมื่อสะสมนาน ๆ จะเกิดคราบตะไคร่ ทำให้พื้นเกิดความลื่น และถ้าหากเราไม่ระมัดระวัง อาจเป็นสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุได้ ดังนั้น ในฤดูฝน การหมั่นขัดพื้นบ่อย ๆ จึงเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่จำเป็น เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว


 1. เช็กต้นไม้ใหญ่ 

อีกสิ่งหนึ่งที่หลาย ๆ คนอาจมองข้าม คือ ต้นไม้ใหญ่หรือกิ่งไม้ใหญ่ที่อยู่ในรัศมีใกล้บ้านของคุณ เพราะถ้าหากเกิดพายุหรือลมแรง กิ่งไม้นั้นอาจจะหักลงมาทับตัวบ้านของคุณ ทำให้บ้านเกิดการเสียหายหรือเป็นอันตรายได้ ดังนั้นหากมีกิ่งไม้ใหญ่อยู่ใกล้ตัวบ้าน ก็ควรตัดออกหรือจัดแต่งกิ่งให้ดี เพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุที่อาจจะตามมาได้


 1. เช็กรางน้ำฝน

ในช่วงฤดูฝนหรือฤดูมรสุม การหมั่นทำความสะอาดรางน้ำฝนเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะถ้าหากมีเศษใบไม้หรือขยะไปสะสมจนทำให้เกิดการอุดตันด้านในรางแล้ว เวลาที่ฝนตกหนัก ๆ อาจจะทำให้น้ำไหลย้อนเข้าไปภายในบ้านได้ เกิดความเสียหายโดยไม่ทันได้ตั้งตัว การทำความสะอาดจึงสำคัญ รวมถึงอาจเลือกติดตั้งตะแกรงกันใบไม้ไวนิลเพิ่มเติม เพื่อป้องกันไม่ให้ใบไม้เข้าไปอุดตันในราง


และถ้าฝนตกหนักยามกลางคืน แม้อากาศจะเย็นสบายแต่ปัญหาเสียงดังเวลาฝนตกหนัก ๆ พร้อมลมพัดแรง ฟ้าร้อง ก็ถือเป็นหนึ่งในปัญหาที่ทำให้หลาย ๆ ท่านนอนไม่หลับ การพักผ่อนไม่มีประสิทธิภาพเท่าที่ควร จึงตื่นเช้ามาอย่างไม่สดชื่น อ่อนเพลีย และอาจเครียดเพิ่มมากขึ้นได้กว่าเดิม


ดังนั้น ก่อนเข้าหน้าฝนอย่างเต็มรูปแบบก็ควรมาเตรียมบ้านให้พร้อม บางท่านอาจคิดว่าเสียงดังจากฝนเป็นปัญหาชั่วคราวเท่านั้น แต่ระยะเวลายาวนานตลอดฤดูกาลก็อาจจะทำให้คุณเครียดสะสมได้ โดยแนวทางในการแก้ไขปัญหาเสียงดังจากฝนตกนั้น มี 3 วิธีหลัก ๆ ดังนี้

 1. หลีกเลี่ยงการใช้เมทัลชีทในการมุงหลังคา เพราะจะทำให้เกิดเสียงดังเวลาฝนตกหนักมากกว่าปกติ หากต้องการลดปัญหาเสียงจากฝนที่ตกลงมากระทบหลังคา ควรเลือกใช้วัสดุมุงหลังคาที่ไม่ก่อให้เกิดเสียงดัง เช่น หลังคาไฟเบอร์
 2. เลือกใช้แผ่นอะคูสติกกันเสียง เป็นอีกหนึ่งหนทางที่ช่วยทำให้ปัญหาเสียงดังนั้นลดลง และสามารถแก้ไขปัญหาเสียงเฉพาะห้องที่คุณต้องการความเงียบสงบเท่านั้นก็ได้
 3. ติดตั้งประตูหน้าต่างไวนิล (uPVC) วินด์เซอร์ ที่มาพร้อมคุณสมบัติ  Noise Protection ลดทอนเสียงรบกวนจากภายนอกได้ถึง 32  เดซิเบล ช่วยลดเสียงได้ดีกว่าบานอลูมิเนียมทั่วไปถึง 40% มาพร้อมคุณสมบัติ Leak Protection ป้องกันการรั่วซึม ให้คุณไม่ต้องกังวลตลอดหน้าฝน

ประตูหน้าต่างไวนิลวินด์เซอร์ มีให้เลือก 4 รุ่น ตอบโจทย์ได้ทุกความต้องการ


รุ่น SIGNATURE 

ที่สุดของการออกแบบ ด้วยกรอบขนาดใหญ่พิเศษ สูงสุดได้ถึง 3 เมตร ทุกฟังก์ชันสามารถตอบโจทย์การอยู่อาศัยอย่างสมบูรณ์ ด้วยมาตรฐานระดับสากล

รุ่น SMART 

ครบครัน คุ้มค่า เหมาะกับบ้านทุกสไตล์ พร้อมฟังก์ชั่นที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ

รุ่น RIGHT 

เรียบสวยในสไตล์โมเดิร์น พร้อมผิวสัมผัสเป็นเอกลักษณ์


รุ่น READY ประตูหน้าต่างไวนิลสำเร็จรูป มาพร้อมมุ้งกันแมลงไวนิล และอุปกรณ์การติดตั้งครบครันในเซ็ต

สนใจติดตั้งประตู หน้าต่าง วินด์เซอร์ สามารถติดต่อได้ที่ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ


คลิก ดาวน์โหลดแคตาล็อกสินค้า

คลิก คำนวนราคาเบื้องต้นด้วยตัวเอง 

 • สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร 02 555 0333
 • email : windsor@scg.com
 • Line Official Account : @windsorofficial หรือ https://lin.ee/pfrYE1a
 • ดูข้อมูลเพิ่มเติม : https://windsor.co.th/
 • ค้นหาตัวแทนจำหน่ายวินด์เซอร์ใกล้บ้าน : https://www.windsor.co.th/dealer