Menu

loading

Banner_Desktop_WINDSOR_ไอเดียออกแบบประตูหน้าต่าง.jpg Banner_mobile_WINDSOR_ไอเดียออกแบบประตูหน้าต่าง.jpg

รวมไอเดียแต่งบ้าน เปลี่ยนประตูหน้าต่างให้สวยไม่ตกเทรนด์

ข้าสู่ช่วงกลางปีแบบนี้ หลายคนอาจเริ่มหมดไฟ รู้สึกเบื่อหน่ายกับการตื่นมาแล้วเจอบรรยากาศเดิม ๆ ที่ซ้ำซากจำเจ โดยเฉพาะบางคนที่ทำงานอยู่บ้าน จึงทำให้มีความคิดที่อยากจะตกแต่งบ้านใหม่ ต้องการปรับปรุง รีโนเวทเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศ เพราะการตกแต่งภายในบ้านก็เป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่จะช่วยผ่อนคลายความเครียดได้ดี การตกแต่งบ้านเป็นสไตล์ของแต่ละคนที่นอกจากจะสะท้อนตัวตนของเจ้าของบ้าน สะท้อนรสนิยมของผู้อยู่อาศัยได้แล้ว ก็ยังช่วยทำให้บ้านน่าอยู่ขึ้นอีกด้วย 


สำหรับใครที่ชอบตกแต่งบ้าน ลองมาอัปเดตเทรนด์การตกแต่งบ้านให้ออกมาถูกใจและไม่ซ้ำแบบเดิม และครบครันทุกประโยชน์ใช้สอย 


  • สร้างพื้นที่ Nature-Inspired ภายในบ้าน เพิ่มโซนสีเขียว

การสร้างพื้นที่ที่ใกล้ชิดธรรมชาติไม่ได้แปลว่าจะต้องมีต้นไม้แขวนในทุกอณูพื้นที่หรือต้องมีต้นไม้เยอะเสมอไป การสร้าง ‘พื้นที่แห่งแรงบันดาลใจจากธรรมชาติ’ ภายในบ้าน คุณสามารถเลือกพื้นที่บางส่วนในบ้านที่ต้องการให้รู้สึกเหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ เช่น ห้องนั่งเล่น หรือห้องนอน หากบ้านไหนมีพื้นที่จำกัด หรือเป็นลักษณะคอนโด ก็สามารถเลือกใช้สิ่งที่ได้รับแรงบันดาลใจจากธรรมชาติมาตกแต่งบ้านแทนได้ เช่น การเลือกใช้สีอย่างสีเขียวอ่อน สีฟ้าอ่อน ตลอดจนการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์จากธรรมชาติ เช่น ตะกร้าหวาย  โต๊ะไม้สีธรรมชาติ หรือหากอยากได้กลิ่นอายความเป็นโมเดิร์น ก็สามารถดีไซน์ผสมผสานสไตล์ด้วยการเลือกใช้ตู้เฟอร์นิเจอร์ หรือเปลี่ยนกรอบประตู หน้าต่าง ที่มักเป็นสีเดิม ๆ เรียบ ๆ อย่างสีขาว ให้เป็นสีลายไม้ธรรมชาติแทน


  • เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ หรือของสำหรับการตกแต่งภายในที่เน้นความสบายเป็นหลัก

การตกแต่งภายในที่คำนึงถึงความสะดวกสบายในการใช้งานเป็นสิ่งที่ดีไซน์เนอร์มักจะให้ความสำคัญเป็นอันดับต้น ๆ อยู่แล้ว แต่เทรนด์การออกแบบที่เน้นความสบายเป็นหลักนั้นจะมีความกลมกลืน และถูกหลักสรีระศาสตร์ของมนุษย์เป็นสำคัญ เช่น การเสริมบรรยากาศอบอุ่นให้กับห้องนั่งเล่นด้วยเก้าอี้เม็ดโฟมบีนแบ็ก (ฺBeanbag) ที่จะปรับตามรูปร่างของคนนั่ง หรือตกแต่งบ้านด้วยเปลญวนที่เหมาะสำหรับการนอนเล่น นอกการความสวยงามแล้ว ความสบายก็เป็นอีกเทรนด์การแต่งมาที่กำลังเป็นที่สนใจเพราะบางดีไซน์สวยงามแต่พอได้ใช้งานจริงกลับไม่สะดวกสบาย


  • เน้นโครงสร้าง รวมถึงของตกแต่งที่มีรูปทรงโค้ง วงกลม 

ดีไซน์สไตล์โค้ง และรูปทรงโค้งมนต่างๆ เช่น ซุ้มโค้ง ประตูโค้ง มุมโค้ง ผนังซุ้มโค้ง บานหน้าต่างโค้ง จะเป็นฟอร์มของโครงสร้างหลักของบ้านที่เราจะพบเห็นมากในปีนี้ หรือกำลังเป็นเทรนด์ที่น่าสนใจ ในแง่ของอุปกรณ์ ของตกแต่ง หรือเฟอร์นิเจอร์ ก็จะเห็นดีไซน์ที่ตอบโจทย์รูปทรงนี้ออกมามาก เช่น โซฟาทรงพระจันทร์เสี้ยว เบาะนั่งทรงกลม หรือโครงหัวเตียงทรงครึ่งวงกลม เป็นรูปทรงที่น่าดึงดูดใจ ในมุมมองของการออกแบบตกแต่งภายใน เฟอร์นิเจอร์ทรงโค้งจะช่วยให้บ้านน่าอยู่มากขึ้น โดยจะทำให้เกิดความรู้สึกสงบ พึงพอใจ เพราะทรงกลม หรือขอบโค้ง มองแล้วรู้สึกสบายตาสบายใจ ให้ความอบอุ่น และน่าอยู่ ไม่กดตา ทำให้เมื่อได้มองก็จะรู้สึกผ่อนคลายมากกว่าทรงเหลี่ยม แม้กระทั่งทำให้รู้สึกมีความหวังอีกด้วย 


  • เปลี่ยนประตู หน้าต่าง ให้มีลูกเล่น ตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวัน

อีกหนึ่งเทรนด์ออกแบบบ้านที่ได้รับความนิยม คือการรีโนเวทประตู หน้าต่าง รูปแบบเดิม ๆ ให้ดูมีเสน่ห์มากขึ้น และควรมาพร้อมประโยชน์ใช้สอยที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการอยู่อาศัย วันนี้เรารวบรวมมาให้ดูเป็นแรงบรรดาลใจ 5 รูปแบบที่คุณอาจนำไปใช้ตามได้


1. การเพิ่มช่องแสง ด้วยการเสริมกระจกที่ประตู

การเพิ่มช่องแสงบานเล็กหลาย ๆ บาน จะช่วยให้มองเห็นบรรยากาศนอกบ้านได้มากขึ้นโดยไม่ต้องเปิดประตู และสามารถมองเห็นแขกด้านนอกได้โดยไม่ต้องส่องตาแมว ช่วยให้บ้านดูโปร่ง และปลอดภัยมากขึ้น เหมาะสำหรับคุณผู้หญิง หรือบ้านที่ต้องอาศัยอยู่คนเดียว โดยสามารถเพิ่มความเป็นส่วนตัวด้วยการติดฟิล์มกระจกแบบมองเห็นได้เพียงด้านเดียว เพื่อไม่ให้คนด้านนอกมองเห็นด้านในตัวบ้าน ช่วยให้บ้านสว่างและเป็นส่วนตัวได้ในเวลาเดียวกัน


2. การรวมหน้าต่างและประตูเข้าด้วยกัน

ปกติแล้วแทบทุกบ้านจะมีหน้าต่างและประตูใกล้ ๆ กัน แต่ไม่ได้รวมกันเป็นบานเดียวเพื่อเปลี่ยนหน้าต่างแคบ ๆ กับประตูทึบ ๆ ให้ดูสูงโปร่งขึ้น ซึ่งการรวมประตูหน้าต่างเข้าด้วยกันจะช่วยเพิ่มความโอ่โถงให้บ้าน และช่วยให้อากาศถ่ายเทเข้ามาในบ้านของคุณมากขึ้นอีกด้วย การแยกประตูและหน้าต่างเป็นคนละส่วนจะทำให้บ้านมีพื้นที่ผนังมากกว่าการรวมประตูและหน้าต่างเข้าด้วยกัน บ้านจึงดูทึบ และผนังยังเป็นศูนย์รวมดูดซับความร้อนมากกว่ากระจก ดังนั้น บ้านหลังไหนมีปัญหาเรื่องความอับชื้นและร้อนจัด อาจเปลี่ยนมาใช้วิธีรวมประตูและหน้าต่างเข้าด้วยกันเป็นบานใหญ่บานเดียวเพื่อลดปัญหานี้


3. เปลี่ยนหน้าต่างสีเดิมๆ

เปลี่ยนสีกรอบบานประตู หน้าต่างที่ดูธรรมดา เรียบง่าย ให้ดูมีดีเทล ผิวสัมผัสและสีสันที่โดดเด่นมากขึ้น เช่น กรอบบานลายไม้ ที่เหมาะกับบ้านสไตล์มินิมอล หรือบ้านที่ต้องการบรรยากาศอบอุ่น ใกล้ชิดธรรมชาติ เป็นอีกหนึ่งเทรนด์สีที่กำลังมาแรง และอาจเพิ่มความกลมกลืนด้วยการเปลี่ยนสีผนังห้องเป็นสีโทนอุ่น หรือเอิร์ธโทน (Earth Tone) จะช่วยให้บรรยากาศในบ้านดูผ่อนคลาย สบายตาสบายใจ โดยอาจใช้สีหลักของห้องเป็นสีเบจ สีน้ำตาล สีขาว สีดำ สีเหล่านี้ล้วนแล้วแต่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากธรรมชาติเป็นหลัก ทั้งนี้อาจสามารถเพิ่มความสดชื่นแบบเป็นธรรมชาติด้วยการใช้สีเขียวจากต้นไม้ในร่วมมาประดับประดาตามจุดต่าง ๆ ของมุมห้อง ก็จะช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายเหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติได้ง่าย ๆ 


4. เปลี่ยนพื้นที่จำกัดด้วยผนังทึบให้เป็นกระจกใส

บ้านทาวน์โฮมหรือคอนโดส่วนใหญ่มักมีพื้นที่ใช้สอยจำกัด และมีผนังอยู่ติดกับเพื่อนบ้านจึงไม่สามารถออกแบบด้านข้างของบ้านให้เป็นประตู หน้าต่าง เพื่อเพิ่มความสว่างได้ ดังนั้น ถ้ามีพื้นที่ไม่มาก หรือมีห้องขนาดเล็ก อาจปรับผนังทึบที่กั้นภายในห้องด้วยการเพิ่มกระจกใสหรือบานช่องแสงขนาดใหญ่ จะช่วยให้ห้องดูโปร่งและดูมีพื้นที่ให้กว้างขวางขึ้น มองเห็นบรรยากาศทั่วห้องได้โดยไม่มีผนังกีดขวาง หรือเพิ่มกระจกเงาเพื่อเพิ่มมิติภายในห้อง ช่วยลดความอึดอัดในพื้นที่จำกัด แต่ในขณะเดียวกันก็ยังคงการแบ่งโซนต่าง ๆ ได้อย่างเป็นสัดส่วน


5. เพิ่มช่องแสงเหนือบานประตูหรือหน้าต่าง 

เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยเพิ่มความปลอดโปร่งให้บ้านได้ ซึ่งเดิมทีหลาย ๆ คนอาจอยากติดประตูหรือหน้าต่างเป็นขนาดสูงใหญ่พิเศษ แต่ด้วยข้อจำกัดด้านโครงสร้างแล้วอาจไม่สามารถทำได้ การเพิ่มช่องแสงเหนือบานประตู หน้าต่าง จึงเป็นทางเลือกที่ช่วยให้ภาพรวมกรอบบานดูสูงใหญ่ขึ้น ช่วยให้ผนังดูโปร่ง เพิ่มความสว่างให้บ้านดูไม่อับทึบ ระบายอากาศได้ดี โดยอาจเพิ่มลูกเล่นด้วยการติดลูกฟักตกแต่งกระจก ให้บ้านดูมีเสน่ห์มากขึ้น


หากสนใจดีไซน์ประตู หน้าต่าง ทั้ง 5 แบบนี้ ให้วินด์เซอร์ช่วยดูแล ติดต่อเราเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลย


คลิก ดูรายละเอียดสินค้าวินด์เซอร์ ทุกรุ่น 


สนใจติดตั้งประตูหน้าต่างไวนิล วินด์เซอร์ ติดต่อได้ที่ตัวแทนจำหน่ายวินด์เซอร์ ทุกสาขาทั่วประเทศ 

  • สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร 02 555 0333
  • email : windsor@scg.com
  • Line Official Account : @windsorofficial หรือ https://lin.ee/pfrYE1a
  • ดูข้อมูลเพิ่มเติม : https://windsor.co.th/
  • ค้นหาตัวแทนจำหน่ายวินด์เซอร์ใกล้บ้าน : https://www.windsor.co.th/dealer