Living Inspiration


 

ศุภาลัย ตอบโจทย์ความสุขที่ยั่งยืนของผู้อยู่อาศัย
กับวัสดุคุณภาพ ประตู-หน้าต่างวินด์เซอร์ ที่ช่วยเติมเต็มความสุข...ให้บ้านสวยสมบูรณ์แบบ
ทำไม…ศุภาลัยถึงเป็นพันธมิตรกับวินด์เซอร์มาอย่างยาวนาน” 

 
           " ไม่ว่าโลกจะก้าวล้ำไปสู่ยุคใดก็ตาม บ้านก็ยังเป็นคำตอบที่ทุกคนต้องการ  บางคนใช้ความมานะพยายามทำงานเก็บเงินทั้งชีวิต เพื่อบ้านหนึ่งหลังที่จะมาเติมเต็มความสมบูรณ์ของคำว่าครอบครัว" 

 
เป้าหมายหลักของการพัฒนาที่อยู่อาศัย 
คือ ตอบโจทย์ความสุขที่ยั่งยืนของผู้อยู่อาศัย

 
           ในฐานะนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์อย่าง บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) ที่มุ่งมั่นพัฒนาโครงการจัดสรรด้านที่อยู่อาศัยมานานหลายสิบปี และไม่เคยหยุดนิ่งในการปรับปรุงคุณภาพบ้านให้ดียิ่งขึ้นเพื่อตอบโจทย์การอยู่อาศัยที่แท้จริง ให้บ้านทุกหลังสามารถถูกส่งต่อไปยังรุ่นสู่รุ่นได้อย่างสมบูรณ์ ดังคำที่ว่า “อยู่เย็นเป็นสุข” ภายในโครงการของศุภาลัย  

 
           คุณไตรเตชะ ตั้งมติธรรม  กรรมการผู้จัดการ บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “โครงการของศุภาลัยทุกโครงการ เราให้ความสำคัญในทุกรายละเอียดเพราะเราต้องเข้าใจว่าคนที่ซื้อโครงการบ้านจัดสรรเขาคาดหวังอะไรจากเรา ตัวบ้าน ทำเล วัสดุที่เราเลือกให้ ความปลอดภัยในโครงการ 
 
           รวมถึงสาธารณูปโภคในโครงการทั้งหมด ที่ลูกค้าพิจารณาดูแล้วคุ้มค่า คุ้มราคา และที่สำคัญเขาเลือกเราเพราะเขาไว้วางใจเรา เราก็ต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า เพราะสำหรับบางคนอาจเป็นเงินที่เขาเก็บมาทั้งชีวิตของเขาเพื่อนำมาจ่ายเงินเพื่อซื้อบ้าน เพราะฉะนั้นเราจะทำอย่างไรให้บ้านที่เขาซื้อสามารถอยู่ได้สบายและคงความสวยงามในระยะเวลาที่ยาวนานที่สุด ไม่ใช่ว่าสวยแค่วันนี้ หรือพอนานไปไม่สวยแล้ว ไม่ต้องลำบากในการดูแลรักษาหรือสิ้นเปลืองในการซ่อมแซมบ่อยครั้ง วัสดุที่เราเลือกทุกชิ้นจะต้องเป็นสิ่งที่จะอยู่กับลูกค้าได้ในระยะยาว มีความคงทน แข็งแรง ปลอดภัย  เราจึงให้ความสำคัญกับการเลือกวัสดุที่นำมาใช้กับบ้านในโครงการจัดสรรของเราเป็นพิเศษ โดยเฉพาะวัสดุที่เกี่ยวข้องกับเรื่องความปลอดภัย และตอบโจทย์ความสบายของการอยู่อาศัย รวมถึงความสวยงามของบ้านซึ่งตอบโจทย์ในเรื่องของสไตล์ ดังนั้นทุกรายละเอียดของวัสดุเราต้องคัดสรรเป็นอย่างดี”

 
ทำไมศุภาลัยมั่นใจและเลือกใช้ประตู-หน้าต่างของวินด์เซอร์

           “วัสดุหลักๆ ของบ้านที่โครงการเราต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษ คือประตู-หน้าต่าง เพราะเป็นส่วนที่มีการเปิด-ปิดตลอดเวลา เป็นช่องทางเข้า-ออก ซึ่งรวมถึง ลม ฝน แสงจากธรรมชาติ และเสียงรบกวนจากภายนอก การเลือกวัสดุประตู-หน้าต่าง จึงจำเป็นต้องเลือกผู้ผลิตที่ตอบโจทย์ปัจจัยเหล่านี้ได้ครบ และพร้อมที่จะพัฒนาปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้น และนี่คือเหตุผลที่ โครงการศุภาลัยเลือกใช้ประตู-หน้าต่างของ วินด์เซอร์เกือบทุกโครงการ เพราะวินด์เซอร์เป็นคู่ค้าที่ดีของศุภาลัย เราเป็นคู่ค้ากันมานาน เรามั่นใจได้ว่าสินค้าของวินด์เซอร์ทุกชุดที่ส่งมอบถึงโครงการได้มาตรฐานทุกชุด  และข้อดีของประตู-หน้าต่างวินด์เซอร์ คือ การลดเสียงจากภายนอกที่เข้ามาในตัวบ้าน เพราะเวลาอยู่ในบ้านทุกคนต้องการความเป็นเงียบสงบ และยังช่วยลดความร้อนที่จะเข้ามาภายในบ้านช่วยในเรื่องการประหยัดพลังงาน ซึ่งประตู-หน้าต่างของวินด์เซอร์ตอบโจทย์ข้อนี้ได้ดีตรงกับความต้องการของเรา  เพราะเหตุผลในการเลือกวัสดุที่เป็นส่วนประกอบหลักของบ้าน ต้องตอบโจทย์ความสุขในระยะยาวไม่ใช่แค่ชั่วคราว หรือดูดีในวันส่งมอบบ้านแค่นั้น
 
            และข้อดีที่สำคัญมากๆ ของวินด์เซอร์ คือ เป็นบริษัทที่ตั้งใจในการพัฒนาสินค้า ถ้าเรามีฟีดแบคเกี่ยวกับสินค้า ว่าสามารถปรับให้เข้ากับแบบบ้านของเรามากขึ้นหรือดีขึ้นได้หรือไม่ ทางวินด์เซอร์ก็ยินดีที่จะมาร่วมพัฒนาไปกับเรา โดยนำตัว Prototype มาให้เราดูว่าจะปรับปรุง พัฒนาสินค้าแบบไหน หรือบางครั้งมีปัญหาด้านการเก็บงาน  การติดตั้ง รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ทางวินด์เซอร์ก็ยินดีมาร่วมคุยปรึกษากัน ทำอย่างไรจะพัฒนาสินค้าให้ดีขึ้นไปอีก ด้วยความใส่ใจตรงนี้ของวินด์เซอร์ จึงเป็นสิ่งที่สำคัญที่ตอกย้ำว่า...ทำไมศุภาลัยถึงเป็นพันธมิตรกับวินด์เซอร์มาอย่างยาวนาน” 
 
สามารถดูคลิปบรรยากาศสัมภาษณ์คุณไตรเตชะ ตั้งมติธรรมเพิ่มเติมได้จากคลิปด้านล่าง
 
คลิปบรรยากาศบ้านตัวอย่างในโครงการศุภาลัย


ขอขอบคุณ
 - คุณไตรเตชะ ตั้งมติธรรม ที่แชร์แนวคิดและให้สัมภาษณ์ครั้งนี้
 - บทความจาก Me Style
 

WINDSOR / Me Style

Tag: ประตูหน้าต่างวินด์เซอร์บ้านศุภาลัยWINDSORคุณไตรเตชะ ตั้งมติธรรม